Qua rà soát tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, ông Nguyễn Đức Trung, Cục Trưởng Cục Tần số vô tuyến điện cho biết, đơn vị đã cử 2 tổ kiểm soát bằng xe lưu động nhằm kiểm tra tất cả các hệ thống thông tin vô tuyến điện đang phát sóng xung quanh khu vực này từ ngày 10-5. Điều này nhằm đảm bảo các hệ thống thông tin liên lạc hoạt động trong khu vực không bị can nhiễu lẫn nhau.

"Trong thời gian diễn ra các hoạt động của SEA Games 31, cục cũng sẽ liên tục kiểm soát bằng các trạm kiểm soát cố định, lưu động, đặc biệt tập trung vào các khu vực có diễn ra các hoạt động thể thao nhằm phát hiện và nhanh chóng xử lý phát xạ có khả năng gây can nhiễu cho các hệ thống thông tin vô tuyến điện phục vụ điều hành và tổ chức", ông Nguyễn Đức Trung nói thêm.

Về phía TP Hà Nội, ông Nguyễn Tiến Sỹ, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định, tới thời điểm hiện tại việc lắp đặt các hạ tầng mạng lưới để đảm bảo cho thông tin liên lạc cũng như truy cập internet trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31, đặc biệt là tại những địa điểm quan trọng như Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, đã được hoàn tất. Hạ tầng thông tin liên lạc của TP Hà Nội đảm bảo tiếp đón các đoàn thể thao quốc tế cũng như nhu cầu sử dụng của người dân dự khán các hoạt động thể thao.

Với sự phối hợp tích cực cùng Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội, nhà mạng Viettel đã bổ sung thêm 34 trạm thu phát sóng Small Cell, 11 trạm Lego và 8 xe cơ động; kết hợp với cơ sở hạ tầng vốn có, hạ tầng của Viettel có thể đáp ứng nhu cầu của 40.000 người dùng trong sân và 120.000 người dùng ngoài sân.

leftcenterrightdel
Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội phối hợp với Cục Tần số vô tuyến điện và các nhà mạng kiểm tra hệ thống thu phát sóng tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Cục Tần số vô tuyến điện đảm bảo các hệ thống thông tin liên lạc hoạt động trong khu vực không bị can nhiễu lẫn nhau. 
leftcenterrightdel
Nhà mạng Viettel đã hoàn thành 34 trạm thu phát sóng Small Cell đảm bảo thông tin liên lạc kể cả khi số thuê bao tăng cao. 
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Các thiết bị thu phát sóng hiện đại được lắp đặt trên khán đài sân Mỹ Đình. 
leftcenterrightdel
Nhà mạng VinaPhone cùng MobiFone cam kết giữ vững liên lạc tại khu vực. 
leftcenterrightdel
Trên các khán đài, thiết bị đảm bảo thông tin đã được lắp đặt. 
leftcenterrightdel
Tổ kiểm soát bằng xe lưu động đã sẵn sàng ứng trực. 
leftcenterrightdel
SEA Games 31 sẽ khai mạc vào tối 12-5 trên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.  

Tin, ảnh: TUẤN SƠN – TRUNG NGUYÊN