Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh, mặc dù phải đối mặt với rất nhiều thử thách, khó khăn, nhưng công tác chuẩn bị, tổ chức của SEA Games 31 đã đảm bảo đúng tiến độ đề ra, cũng như đảm bảo những yêu cầu về chất lượng của một kỳ đại hội thể thao mang tầm quốc tế.

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, trong những ngày qua, chúng ta đã chứng kiến những hình ảnh về hệ thống cổ động trực quan của đại hội tại không chỉ tất cả các địa điểm thi đấu mà cả các trụ sở, cơ quan của các đơn vị tham gia công tác tổ chức. Những mặt công tác khác như chuyên môn kỹ thuật, lễ tân khánh tiết, hậu cần, y tế, giao thông, an ninh an toàn… đều đã được triển khai một cách bài bản, kỹ lưỡng trên tinh thần trách nhiệm cao nhất, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu công việc của SEA Games 31.

Tại hội nghị, ban tổ chức cũng đã cung cấp tới phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí thông tin về công tác y tế của đại hội; thông tin về lễ khai mạc SEA Games 31.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thu Sâm

Cũng tại hội nghị, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đã thông tin về sự chuẩn bị của du lịch Việt Nam cho SEA Games 31. Theo đó để cập nhật thông tin về du lịch Việt Nam đến các đại biểu tham dự SEA Games 31, Tổng cục Du lịch đã xây dựng chuyên trang Du lịch Việt Nam chào đón SEA Games 31 “Let’s shine and Live fully in Vietnam” trên hệ thống thông tin chính thức của Du lịch Việt Nam và trang thông tin điện tử chính thức của Đại hội. Thông tin về SEA Games, thông tin về du lịch Việt Nam sẽ được cập nhật thường xuyên đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong dịp SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam.

“Nhằm giới thiệu điểm đến du lịch Việt Nam an toàn, thân thiện, hấp dẫn, Tổng cục Du lịch đã hướng dẫn các địa phương, doanh nghiệp tổ chức 23 chương trình du lịch miễn phí cho đại biểu, 51 chương trình du lịch theo yêu cầu tại địa phương tổ chức SEA Games 31, điểm đến lân cận và trung tâm du lịch trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ chuyển giao đầu mối tổ chức các chương trình du lịch cho Ban tổ chức SEA Games để cung cấp tới các quý vị”, Phó tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cho biết thêm.

HÀ XUÂN