Nhà đương kim vô địch Mỹ đã đánh bại đội tuyển nữ Việt Nam 3-0 trong trận ra quân bảng E World Cup nữ 2023 hôm 22-7. Theo Fox Sports, trận đấu này đã thu hút hơn 5,2 triệu người xem truyền hình trực tiếp tại Mỹ. Đây là lượng người xem cao thứ 2 trong các trận đội tuyển nữ Mỹ thi đấu tại vòng bảng ở World Cup từ trước đến nay.

leftcenterrightdel
Trận đội tuyển nữ Việt Nam và Mỹ lập kỷ lục người xem tại Mỹ. Ảnh: ĐỨC ĐỒNG 

Số lượng 5,2 triệu người lượt xem chỉ kém đôi chút so với trận đội tuyển nữ Mỹ thắng Chile 3-0 tại World Cup nữ 2019 (5,3 triệu người xem trực tiếp). Dựa trên số liệu từ Nielsen Research và Adobe Analytics, Fox Sports cho biết: "Lượng người xem trên truyền hình trận đội tuyển nữ Việt Nam gặp đội tuyển nữ Mỹ đã vọt lên mức kỷ lục hơn 6,5 triệu người xem trong 15 phút cuối trận. Ngoài ra, trận đấu có trung bình 155.821 người xem truy cập cùng lúc, con số lớn nhất từ trước đến nay trên các kênh trực tuyến đối với một trận đấu tại vòng bảng của World Cup nữ".

Theo Fox Sports, số lượng người xem này là sự tăng trưởng rất lớn so với trận ra quân tại World Cup 2019 của đội tuyển nữ Mỹ gặp đội tuyển nữ Thái Lan. Ở trận đấu đó thu hút khoảng 2,6 triệu người xem, trong khi trận gặp đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023 đã tăng trưởng đến 99% lượng người xem trên truyền hình.

Có thể lý giải sức hút từ người xem tại Mỹ bởi cổ động viên đang chờ đợi đội tuyển nữ Mỹ sẽ có khởi đầu như thế nào trong mục tiêu hướng tới danh hiệu vô địch World Cup thứ 3 liên tiếp và là thứ 5 trong lịch sử. Dù được đánh giá rất cao, tạo ra thế trận vượt trội nhưng đương kim vô địch Mỹ chỉ thắng đội tuyển nữ Việt Nam 3-0, khác xa so với sức mạnh mà họ đã thể hiện trước một đại diện của Đông Nam Á là Thái Lan trước đó (thắng 13-0) tại World Cup nữ 2019.

HOÀI PHƯƠNG (tổng hợp)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.