Dù đội tuyển nữ Mỹ được đánh giá rất cao, nhưng họ chỉ giành chiến thắng với tỷ số 3-0 trước đội tuyển nữ Việt Nam. Đây là trận đấu mà các nữ tuyển thủ Việt Nam đã thi đấu quả cảm và hạn chế khá nhiều sức mạnh của nhà đương kim vô địch World Cup.

leftcenterrightdel

Thủ môn Kim Thanh bắt tay với cầu thủ Sophia Smith sau trận đấu ngày 22-7. Ảnh: AP 

Báo NU của Hà Lan bày tỏ sự thận trọng khi nói về đội tuyển nữ Việt Nam. Tờ báo này bình luận: "Tưởng chừng như đội tuyển nữ Mỹ sẽ giành chiến thắng hủy diệt trước đối thủ xếp hạng 32 thế giới là đội tuyển nữ Việt Nam, song điều đó đã không trở thành hiện thực. Đội tuyển nữ Mỹ đã bỏ lỡ nhiều cơ hội, trong đó Alex Morgan là người phung phí nhất, đặc biệt là tình huống sút hỏng phạt đền. Bên cạnh đó, thủ môn Kim Thanh của đội tuyển nữ Việt Nam đã có ngày thi đấu xuất sắc. Trước khi nghĩ về hai đối thủ này, đội tuyển nữ Hà Lan cần phải vượt qua Bồ Đào Nha trong trận mở màn World Cup 2023".

Trong khi đó, tờ NOS tin rằng đội tuyển nữ Mỹ đã dồn toàn lực để hy vọng ghi thêm bàn vào lưới đội tuyển nữ Việt Nam, nhưng bất thành. Tờ báo này đánh giá thủ môn Kim Thanh đã có màn trình diễn xuất sắc.

Một tờ báo khác của Hà Lan là Telegraaf lo ngại đội nhà sẽ phải bước vào "cuộc tử chiến" với đội tuyển nữ Mỹ. Việc không tận dụng được cơ hội ghi nhiều bàn thắng (hiệu số bàn thắng bại được tính tới đầu tiên) khiến cho đội tuyển nữ Mỹ phải tập trung giành chiến thắng trước Hà Lan ở lượt trận thứ hai. Họ đánh giá màn trình diễn của nhà đương kim vô địch thế giới trước đội tuyển Việt Nam là chưa thuyết phục.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.