Trước đó, chiều 30-7, ĐT nữ Việt Nam có buổi tập chiến thuật trên sân Fred Taylor Park để chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Hà Lan. Đây là buổi tập cuối cùng của thầy trò huấn luyện viên (HLV) Mai Đức Chung tại Auckland, trước khi di chuyển tới Dunedin. Sau khi hoàn thành các bài tập khởi động cùng HLV thể lực Cedric Roger, các cầu thủ tiến vào các bài tập về chiến thuật được ban huấn luyện chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT nữ Hà Lan.

leftcenterrightdel
ĐT Bóng đá nữ Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Ở trận đấu vào ngày 1-8 với đối thủ là ĐT Hà Lan, cơ hội giành chiến thắng của ĐT Việt Nam gần như không có, ngay cả mục tiêu kiếm điểm số cũng khó khả thi. Trong bối cảnh đã bị loại sớm và không cạnh tranh nổi về thực lực với một đối thủ mạnh như á quân của giải là ĐT Hà Lan, không ít ý kiến cho rằng nên chăng HLV Mai Đức Chung sử dụng đội hình 2, cụ thể là tạo cơ hội thi đấu cho những cầu thủ dự bị nhiều nhất có thể.

Trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Hà Lan diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 1-8 trên sân Forsyth Barr. ĐT Hà Lan đang chia sẻ vị trí dẫn đầu với ĐT nữ Mỹ khi cả hai cùng có 4 điểm sau 2 trận đấu. Mục tiêu của ĐT nữ Hà Lan ở trận đấu cuối cùng tại vòng bảng là giành chiến thắng đậm trước ĐT Việt Nam để đứng nhất bảng E, trong khi Mỹ phải quyết đấu với Bồ Đào Nha.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.