Sáng 24-7, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục có buổi tập luyện nhằm chuẩn bị cho trận gặp Bồ Đào Nha, diễn ra ngày 27-7. Toàn đội đang có thể trạng tốt và tập trung cho trận đấu quan trọng này.

Đánh giá về đối thủ, trung vệ Chương Thị Kiều bày tỏ: “Toàn đội cần phải cố gắng để chơi phòng ngự tốt hơn nữa. Khi đó các mũi tấn công mới có thể yên tâm để triển khai bóng, tìm cơ hội ghi bàn. Bồ Đào Nha cũng là tân binh nhưng đã vào tới vòng chung kết World Cup nữ 2023 thì đội bóng nào cũng rất mạnh. Điều quan trọng nhất là chúng tôi cần tự tin, quyết tâm thi đấu”.

leftcenterrightdel
 Trung vệ Chương Thị Kiều (bên trái) cùng đồng đội tập luyện trước trận gặp Bồ Đào Nha. Ảnh: VFF

Trận gặp Bồ Đào Nha sắp tới sẽ thi đấu vào khung giờ tối (theo giờ địa phương). Khi đó, nền nhiệt tại New Zealand sẽ xuống thấp. Tuy nhiên, trung vệ Chương Thị Kiều khẳng định, điều này không quá quan trọng bởi đội đã có một vài tuần làm quen thời tiết trước đó. Hiện tại, các cầu thủ đang tập trung tập thể lực, chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp.

Chia sẻ về trận ra quân gặp đội tuyển nữ Mỹ, trung vệ Chương Thị Kiều cho biết: “Tôi chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương nhưng rất tự tin để bước vào thi đấu. Ở trận gặp Mỹ, khi tôi được huấn luyện viên tung vào sân, ban đầu vẫn khá nhát bóng. Nhưng ở lần vào bóng tiếp theo đã có thể cải thiện. Việc không thi đấu hơn một năm khiến cảm giác bóng của tôi chưa thể đạt 100%. Sau trận đó, huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng đã cho họp toàn đội và nhắc nhở về những tình huống để mất bóng. Ông yêu cầu các cầu thủ phải cầm bóng chắc hơn để phối hợp với nhau”.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện trên sân Fred Taylor Park (Auckland) trong hôm nay và ngày mai, trước khi di chuyển tới Halminton vào sáng 26-7. Tại đây, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập một buổi chính thức trên sân Porritt vào chiều cùng ngày.

leftcenterrightdel
Lịch thi đấu World Cup nữ 2023 của đội tuyển nữ Việt Nam.  

 

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.