QĐND Online – Chiến thắng 2-1 khi đón tiếp Sevilla đã giúp Real có được 3 điểm trọn vẹn, qua đó thêm một lần tạm vươn lên dẫn đầu BXH La Liga.
Sau khi giành Siêu cúp Tây Ban Nha, thầy trò HLV Zinedine Zidane được kỳ vọng sẽ tiếp đà thăng hoa kể từ đầu năm 2020 để giành trọn 3 điểm trước đối thủ tới từ xứ Andalusia nhằm duy trì cuộc đua ngôi đầu cùng Barca.
 |
Luuk De Jong ghi bàn cho Sevilla. Ảnh: Dailymail. |
Bước vào trận đấu, thay vì phòng ngự một cách thụ động, đội khách lại chơi đôi công mạnh mẽ, tạo ra thế trận sòng phẳng, ăn miếng trả miếng sôi nổi.
Chính đoàn quân của HLV Julen Lopetegui mới có tình huống nguy hiểm trước tiên. Từ một tình huống phạt góc ở phút 29, Luuk De Jong đánh đầu đưa bóng vào góc lưới Real nhưng trọng tài sau khi xem lại hình ảnh VAR đã không công nhận vì có lỗi trong vòng cấm địa Kền kền trắng.
Phải đến phút 57, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha mới tìm được bàn thắng khai thông bế tắc nhờ công của Casemiro.
 |
Casemiro tỏa sáng với cú đúp đem về chiến thắng cho Real. Ảnh: Dailymail. |
Dù Luuk De Jong đưa trận đấu về vạch xuất phát chỉ chưa đầy 10 phút sau đó, thì một lần nữa Casemiro lại tỏa sáng để hoàn thành cú đúp ở phút 69 cho đội chủ sân Bernabeu trong cuộc đối đầu này.
Những phút còn lại, Sevilla cố gắng vùng lên nhằm tìm bàn gỡ hòa nhưng sức ép họ tạo ra không đủ để xuyên thủng mành lưới thủ thành Courtois của Real.
Như vậy, với chiến thắng 2-1 trước Sevilla, Real lại tạm chiếm vị trí số 1 trên BXH La Liga mùa giải 2019/2020.
BXH La Liga:
 |
Nguồn: bongdaso.com. |
NGÂN ANH
QĐND Online – Phải nhờ đến loạt penalty cân não, Real mới có thể đả bại được Atletico, qua đó giành Siêu cúp Tây Ban Nha.
QĐND Online - Barca phải chia điểm với đội bóng láng giềng Espanyol ở những phút cuối trận, trong khi Real mở màn năm 2020 suôn sẻ khi đến làm khách của Getafe.
QĐND Online - Trận hòa 0-0 đáng thất vọng khi đón tiếp A. Bilbao đã khiến Real tụt lại so với đại kình địch Barca.