Tại Giải bóng đá U23 châu Á 2022, đội tuyển U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của tân HLV trưởng Gong Oh-kyun đã thể hiện màn trình diễn ấn tượng, với nhiều sự đổi mới trong lối chơi và nhân sự, trong đó có cả sự góp mặt của hai cầu thủ chưa tròn 19 tuổi là Văn Khang và Văn Trường. Mặc dù phải dừng chân tại tứ kết nhưng U23 Việt Nam vẫn nhận được rất nhiều lời khen ngợi, động viên của đông đảo người hâm mộ.

leftcenterrightdel
 HLV Gong Oh-kyun được đông đảo người hâm mộ chào đón. Ảnh: VFF.

Trước đó, vào ngày 14-6, nhóm các thành viên đầu tiên của U23 Việt Nam đã trở về TP Hồ Chí Minh và cũng đón nhận sự chào đón nhiệt tình của người hâm mộ. Hàng trăm cổ động viên đã có mặt tại sân bay để xin chụp hình và xin chữ ký. Nhiều người còn mang theo gấu bông, đồ ăn để tặng các cầu thủ trẻ.

Kết thúc nhiệm vụ tại Giải bóng đá U23 châu Á 2022, các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ trở về câu lạc bộ để tiếp tục thi đấu tại các giải bóng đá quốc gia. HLV Gong Oh-kyun sẽ trở về Hàn Quốc để hoàn thành khóa học HLV Pro của Liên đoàn Bóng đá châu Á. Ông sẽ trở lại Việt Nam vào cuối tháng 6 để tiếp tục công việc.

Do Asiad 19 đã bị hoãn bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên công việc của ông Gong Oh-kyun từ nay cho đến cuối năm 2022 chủ yếu là quan sát các giải chuyên nghiệp và các giải trẻ quốc gia để tuyển chọn lực lượng cho U23 Việt Nam, phục vụ cho SEA Games 32 và vòng loại Giải bóng đá U23 châu Á sẽ diễn ra vào năm sau.

leftcenterrightdel
 Người hâm mộ tranh thủ xin chữ ký của cầu thủ U23 Việt Nam. Ảnh: VFF.

Trong thời gian tới, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và HLV Gong Oh-kyun sẽ có buổi họp tổng kết, đánh giá kết quả tại Giải bóng đá U23 châu Á 2022, đồng thời thống nhất kế hoạch chuẩn bị cho các nhiệm vụ tiếp theo của U23 Việt Nam. Hợp đồng của HLV Gong Oh-kyun sẽ đáo hạn vào cuối năm 2022 và nhiều khả năng ông sẽ gia hạn với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. 

HOÀI PHƯƠNG