Do đội tuyển U23 Việt Nam mới đến Qatar vào tối 8-4, nên HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ đưa ra giáo án với khối lượng vận động nhẹ nhàng cho các học trò. Thời tiết tại Qatar khá dễ chịu, dao động từ 22 đến 33 độ C, thậm chí còn có lác đác mưa nhỏ.

leftcenterrightdel
Các tuyển thủ khởi động trước buổi tập. Ảnh: VFF 

Buổi tập của đội chỉ diễn ra trong vòng hơn một tiếng đồng hồ với nội dung chủ yếu là các bài thư giãn gân cốt, vận động với bóng và kết hợp với mini game dứt điểm cầu môn. HLV Hoàng Anh Tuấn và các cộng sự cố gắng truyền năng lượng tích cực tới các cầu thủ, giải tỏa áp lực tâm lý cho toàn đội trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào thử thách tại vòng chung kết Giải bóng đá U23 châu Á 2024.

leftcenterrightdel
 HLV Hoàng Anh Tuấn bố trí buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam tại Qatar khá nhẹ nhàng. Ảnh: VFF

Với kinh nghiệm cầm quân tại nhiều giải đấu của châu Á, HLV Hoàng Anh Tuấn đã sớm xây dựng kỹ lưỡng kế hoạch của đội, từ sinh hoạt nội bộ đến các hoạt động chuyên môn. Bên cạnh đó, ông cũng tính toán thời gian tập luyện một cách phù hợp nhất với sự chênh lệch 4 tiếng về múi giờ nhằm giúp các cầu thủ có sự điều chỉnh, thích nghi tốt về nhịp sinh học. Ngoài ra, việc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tạo điều kiện để đội tuyển sang Qatar sớm hơn 1 tuần so với lịch của Liên đoàn Bóng đá châu Á cũng được đánh giá sẽ giúp các tuyển thủ có đủ thời gian cần thiết để bắt nhịp tốt.

Ngày 9-4, các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ có trọn buổi sáng để nghỉ ngơi. Đội sẽ trở lại sân tập vào chiều cùng ngày với các bài rèn kỹ chiến thuật và chuẩn bị phương án nhân sự cho trận giao hữu với đội tuyển U23 Jordan vào ngày 10-4.

leftcenterrightdel
Niềm vui xuất hiện trên gương mặt các cầu thủ. Ảnh: VFF 

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, ông sẽ tận dụng trận đấu giao hữu gặp U23 Jordan để tạo cơ hội ra sân cho tối đa các cầu thủ, từ đó sẽ đánh giá rõ nét hơn về phong độ của toàn đội nhằm có giải pháp điều chỉnh trong các buổi tập tiếp theo, đồng thời cũng là căn cứ để hướng tới quyết định chốt lại danh sách chính thức gồm 23 cầu thủ tại cuộc họp kỹ thuật vào ngày 16-4 tới.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.