Sáng 4-4, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ ký hợp đồng và công bố HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam. Theo đó, ông Hoàng Anh Tuấn được bổ nhiệm dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự vòng chung kết Giải bóng đá U23 châu Á 2024. Tại buổi lễ, nhà cầm quân quê Khánh Hòa đã chia sẻ với báo chí.

leftcenterrightdel

 HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ với báo chí. Ảnh: TRỌNG HIẾU

Phóng viên: Cảm xúc của ông thế nào khi được giao nhiệm vụ dẫn dắt U23 Việt Nam?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Năm ngoái tôi cũng được bổ nhiệm làm HLV trưởng U23 Việt Nam, nhưng ở sân chơi Đông Nam Á. Năm nay, tôi hết sức vinh dự, được sự ủng hộ, tín nhiệm vào vị trí dẫn dắt U23 Việt Nam thi đấu giải châu lục. Đây là sân chơi lớn, rất quan trọng với bóng đá Việt Nam. Giải đấu còn phía trước, kết quả ngay lúc này chưa thể nói điều gì. Mới đây, VFF có nhà tài trợ mới từ Nhật Bản. Nhà tài trợ này có một thông điệp rất hay: “Không bao giờ nói không bao giờ”. U23 Việt Nam cũng có một thông điệp tương tự: “Không bao giờ từ bỏ”. Chúng tôi không bao giờ từ bỏ trách nhiệm, không bao giờ từ bỏ nhiệm vụ. Trong hoàn cảnh nào, chúng tôi cũng thi đấu hết mình vì hình ảnh bóng đá Việt Nam, đất nước Việt Nam. Mong rằng báo chí luôn ủng hộ, tuyên truyền thông tin tích cực để U23 Việt Nam thi đấu tốt. Sau giai đoạn khó khăn, bóng đá Việt Nam ngày mai bắt đầu từ U23 Việt Nam hôm nay.

Phóng viên: Đâu là những khó khăn, thách thức mà ông phải đối mặt trên cương vị mới?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Bóng đá luôn có những thách thức, khó khăn. Thời gian qua chúng ta không đạt kết quả tốt. Tôi nghĩ rằng, tất cả thuộc về quá khứ. Bóng đá Việt Nam phải lấy lại niềm tin từ người hâm mộ và nhân dân cả nước. Đây là trách nhiệm hết sức nặng nề, nhưng tôi tự tin bản thân và các cộng sự quyết tâm, làm việc cật lực để đạt kết quả tốt. U23 Việt Nam là bước tiếp nối gần nhất với đội tuyển quốc gia. Đây là nhiệm vụ không dễ dàng, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phóng viên: Mục tiêu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết Giải bóng đá U23 châu Á 2024 là gì, thưa ông?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Trong thời điểm khó khăn này, VFF không đặt trách nhiệm nặng nề đối với U23 Việt Nam mà chỉ giao nhiệm vụ toàn đội cố gắng đá thật tốt. Một nhiệm vụ tôi nghĩ không phải dễ dàng, không phải quá khó, đó là U23 Việt Nam dùng toàn tâm toàn sức vượt qua vòng bảng.

Phóng viên: Ông Troussier đã dành nhiều tâm huyết với những cầu thủ trẻ và chúng ta hướng tới hành trình chinh phục tấm vé dự World Cup 2030 bằng chính lứa tài năng này không?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Tất cả những gì đã qua thuộc về quá khứ, tôi không muốn nhắc lại. Chúng ta đang còn đó nhiều tài năng ít được xuất hiện: Quang Hải, Văn Hậu, Hoàng Đức… Những cầu thủ đó sẽ tiếp tục là nòng cốt của bóng đá Việt Nam trong những năm sắp tới. Việt Anh, Tuấn Tài, Văn Khang… là thế hệ tiếp nối. Điều tôi trông chờ là sau vòng chung kết Giải bóng đá U23 châu Á 2024 là chúng ta sẽ phát hiện thêm những nhân tố, hoặc những tài năng sẽ trưởng thành. Tôi mong rằng HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ có lực lượng tốt nhất từ lứa U23 Việt Nam này.

Phóng viên: Lối chơi mà ông áp dụng cho U23 Việt Nam là gì?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Nếu các bạn theo dõi đội U17, U20, U23 thậm chí Olympic Việt Nam họ chơi như thế nào thì sẽ hiểu triết lý của tôi. Đó là định hướng đã có sẵn chứ không phải bây giờ. Kết quả tốt đẹp đó, chúng tôi tiếp tục củng cố. Đội tuyển quốc gia vẫn là số 1. Những cái chúng tôi đang làm, đã làm và sẽ làm nhằm hướng tới lối chơi phù hợp để các cầu thủ đáp ứng yêu cầu khi lên đội tuyển quốc gia.

HOÀI PHƯƠNG (ghi)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.