Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chiều 30-6 cho biết, đội tuyển U19 Việt Nam đã có buổi tham quan làm quen sân thi đấu và được phổ biến về các vấn đề phòng, chống tiêu cực trong bóng đá. Sân Patriot Candrabhga là địa điểm tổ chức trận khai màn giữa chủ nhà U19 Indonesia và U19 Việt Nam vào ngày 2-7, đồng thời cũng là địa điểm tổ chức vòng bán kết, trận tranh hạng ba và chung kết.

leftcenterrightdel
 Đội tuyển U19 Việt Nam tham quan làm quen sân thi đấu. Ảnh: VFF

Được biết, khoảng cách giữa sân Patriot Candrabhga và khách sạn nơi U19  Việt Nam lưu trú là khá xa. Theo đó, thầy trò huấn luyện viên Đinh Thế Nam phải mất khoảng 50 phút di chuyển bằng ô tô trong điều kiện giao thông bình thường. Đây là một bất lợi bởi việc di chuyển lâu trên đường rất dễ gây mệt mỏi và tâm lý ức chế cho các cầu thủ.

Ngoài ra, sân Patriot Candrabhga đang trong quá trình bảo dưỡng phục vụ các trận đấu nên mặt sân chưa thực sự bằng phẳng và cỏ mọc khá dày. Sau khoảng 10 phút tham quan sân Patriot Cadrabhaga, U19 Việt Nam trở về khách sạn để tham gia cuộc họp về phòng, chống tiêu cực trong bóng đá do Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á tổ chức. Tại đây, tất cả các thành viên trong đội đã được phổ biến về các quy định liên quan đến fair-play trong bóng đá như các hành vi nghiêm cấm khi thi đấu trên sân. Những hành vi cá độ, dàn xếp bóng đá kể cả trực tiếp và gián tiếp đều phải nhận những hình phạt nghiêm khắc như phạt tiền, treo giò có thời hạn đến vĩnh viễn.

leftcenterrightdel
 Các cầu thủ U19 Việt Nam được phổ biến về phòng, chống tiêu cực trong bóng đá. Ảnh: VFF

Tại Giải vô địch bóng đá U19 Đông Nam Á 2022, các đối thủ U19 Việt Nam sẽ gặp lần lượt: U19 Indonesia (ngày 2-7), U19 Philippines (ngày 4-7), U19 Brunei (ngày 6-7), U19 Myanmar (ngày 8-7) và U19 Thái Lan (ngày 10-7). Mục tiêu của U19 Việt Nam là thi đấu tốt từng trận để hướng tới kết quả tốt nhất có thể. 

HOÀI PHƯƠNG