leftcenterrightdel
HLV Kim Hyun Tae (người ôm hoa) sẽ đảm nhiệm vị trí huấn luyện cho các thủ môn đội tuyển trẻ.

Phó tổng thư ký LĐBĐVN Nguyễn Minh Châu đã đón ông Kim tại LĐBĐVN và trao đổi nhanh một số vấn đề liên quan. Theo đó, ông Kim sẽ đảm nhiệm công tác đào tạo vị trí thủ môn của các đội tuyển trẻ U17 và U19 Quốc gia. Đây là vị trí có vai trò quan trọng trong thành tích thi đấu của các đội bóng.

Sự có mặt của HLV Kim Hyun Tae nằm trong định hướng nâng cao chất lượng chuyên môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia, đặc biệt là vị trí thủ môn.

Ông Kim Hyun Tae sinh năm 1961, sở hữu bằng HLV Pro (chuyên nghiệp) của LĐBĐ châu Á (AFC), được đánh giá là một trong những HLV thủ môn nổi bật nhất của Hàn Quốc, với 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010, HLV thủ môn của đội tuyển Olympic Hàn Quốc năm 1998-2000. Ngoài ra, ông Kim Hyun Tae còn phụ trách công tác HLV Thủ môn các CLB mạnh tại K-League như: FC Seoul, Jeju United, Incheon United. Trước đó, trong sự nghiệp cầu thủ, ông Kim Hyun Tae cũng là gương mặt nổi bật của bóng đá Hàn Quốc với 2 năm liên tiếp đoạt giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất K.League (năm 1985 và 1986).

Tin, ảnh: ĐÌNH NGUYÊN