Chuyến bay của đội cất cánh từ Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) lúc 18 giờ 30 phút. Do chưa có đường bay thẳng nên đội sẽ nối chuyến tại Singapore và dự kiến sẽ có mặt tại Jakarta vào rạng sáng 29-6. 

Về lực lượng, HLV trưởng Đinh Thế Nam đã quyết định mang đi tất cả 27 cầu thủ, trong đó 23 cầu thủ sẽ nằm trong danh sách đăng ký thi đấu chính thức, 4 cầu thủ còn lại sẽ là phương án dự phòng nếu có phát sinh trường hợp mắc Covid-19.

leftcenterrightdel
Đội tuyển U19 Việt Nam kết thúc giai đoạn tập huấn trong nước, lên đường sang Indonesia dự Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022. Ảnh: VFF

Tại buổi gặp gỡ toàn đội trước ngày lên đường, quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã thay mặt Thường trực Ban chấp hành VFF động viên tinh thần thầy trò HLV Đinh Thế Nam. Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh, giải U19 Đông Nam Á sẽ là cơ hội rất tốt để các cầu thủ cọ xát, tích lũy kinh nghiệm và nâng cao trình độ trong giai đoạn phát triển. Cũng vì ý nghĩa này, nên quan điểm của VFF là không tạo ra áp lực về thành tích đối với các đội tuyển trẻ. 

Về phần mình, HLV trưởng Đinh Thế Nam chia sẻ: "Mặc dù chỉ có chưa đến 1 tháng để tập trung tập luyện, nhưng ban huấn luyện đã cố gắng để đội tuyển có được sự chuẩn bị tốt nhất. Bên cạnh đó, ban huấn luyện cũng đã có các phân tích, tìm hiểu lối chơi, điểm mạnh, điểm yếu của các đối thủ, từ đó đưa ra các phương án thích hợp cho hành trình sắp tới".

Tại Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022, đội tuyển U19 Việt Nam nằm ở bảng A cùng với Indonesia, Myanmar, Thái Lan, Brunei và Philippines. Bảng B gồm có Malaysia, Lào, Timor Leste, Campuchia và Singapore.

Theo lịch thi đấu, tại vòng bảng, thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ đá trận ra quân gặp chủ nhà U19 Indonesia ngày 2-7. Tiếp đó lần lượt gặp đối thủ U19 Philippines (4-7), U19 Brunei (6-7), U19 Myanmar (8-7) và U19 Thái Lan (10-7).

leftcenterrightdel
Danh sách 27 cầu thủ lên đường sang Indonesia dự Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022. Ảnh: VFF

TUẤN ĐIỆP