Chiều tối 6-7 (giờ địa phương), sau khi ổn định và nghỉ ngơi tại nơi đóng quân, đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên sân McLean Park, nơi sẽ diễn ra trận giao hữu với chủ nhà New Zealand, để làm quen với thời tiết và điều kiện sân cỏ tại đây.

leftcenterrightdel
Tuyển nữ Việt Nam tập làm quen với khí hậu lạnh giá tại New Zealand. Ảnh: VFF

Nhiệt độ dưới 10 độ C vào buổi tối tại Napier cũng có phần ảnh hưởng tới các cầu thủ, tuy nhiên toàn đội vẫn rất tích cực và nỗ lực thực hiện các bài tập theo hướng dẫn của các huấn luyện viên để nhanh chóng thích nghi với sự thay đổi múi giờ và thời tiết.

Với nền tảng thể lực đã được rèn luyện trong các đợt tập huấn vừa qua tại Đức, Ba Lan và thời gian tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trước khi lên đường, nhìn chung, toàn đội đang bắt nhịp tốt và hoàn thành các bài tập.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Tuyển nữ Việt Nam tập luyện ngay sau khi đặt chân tới Napier để chuẩn bị cho loạt trận giao hữu trước thềm World Cup nữ 2023. Ảnh: VFF

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, dù đội tuyển nữ Việt Nam đến sớm hơn so với thời gian quy định của vòng chung kết World Cup nữ 2023, nhưng FIFA và ban tổ chức địa phương đã cử nhiều cán bộ đón tiếp đội nhiệt tình, sắp xếp và bố trí để đội tiếp tục chặng bay tới Napier, chuẩn bị cho trận giao hữu vào ngày 10-7 giữa đội tuyển nữ Việt Nam và New Zealand.

Buổi tập chiều nay diễn ra nhanh trong vòng 1 tiếng với các bài tập cảm giác bóng. Theo kế hoạch, ngày mai (7-7), toàn đội sẽ có hai buổi tập sáng và chiều để tăng cường thể lực và lấy lại trạng thái tốt nhất cho hành trình sắp tới tại World Cup nữ 2023.

MINH KHANG