Trang thông tin futsal uy tín thế giới futsalplanet vừa công bố các hạng mục xếp hạng của giải Umbro Futsal Awards-giải thưởng được ví như Quả bóng vàng của môn bóng đá futsal. Kết quả, thủ thành Hồ Văn Ý của đội tuyển futsal Việt Nam đứng hạng 10 trong hạng mục "Thủ môn futsal xuất sắc nhất thế giới" với 21 phiếu bầu.

leftcenterrightdel
 Thủ môn Hồ Văn Ý của đội tuyển futsal Việt Nam. Ảnh: VFF.

Đây là lần thứ 2 thủ thành người Quảng Nam giữ vị trí tốp 10 thủ môn futsal xuất sắc thế giới. Trước đó vào năm 2018, thủ thành câu lạc bộ Thái Sơn Nam lọt vào tốp 5. Hồ Văn Ý là thủ môn Đông Nam Á duy nhất và là một trong hai thủ môn châu Á có tên trong danh sách bầu chọn lần này. Top 10 còn có những cái tên nổi tiếng thế giới như Guitta (Brazil), Sarmiento (Argentina), Putilov (Nga), Thiago Mendes Guitta (Brazil), Fede Perez Garrigos (Tây Ban Nha)...

Hồ Văn Ý năm nay 26 tuổi, anh đã có một năm thi đấu thành công trong màu áo đội tuyển futsal Việt Nam và câu lạc bộ Thái Sơn Nam. Năm 2021, Hồ Văn Ý lọt vào tốp 10 gương mặt thể thao Việt Nam tiêu biểu, anh được vinh danh là công dân trẻ tiêu biểu TP Hồ Chí Minh và hiện là ứng viên số một cho danh hiệu bầu chọn Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2021.

Người đứng đầu giải thưởng "Thủ môn futsal xuất sắc nhất thế giới năm 2021" là Guitta (Brazil) với 299 phiếu bầu, hơn người xếp thứ hai là Higuita 13 phiếu.

Top 10 thủ môn futsal xuất sắc nhất thế giới 2021:

1. Thiago Mendes Rocha "Guitta" (Brazil) - 299 phiếu bầu

2. Leonardo De Melo Vieira Leite "Higuita" (Brazil/Kazakhstan) -286 phiếu bầu.

3. Nicolas Sarmiento (Argentina) - 217 phiếu bầu.

4. Didac Plana Oltra (Tây Ban Nha) - 184 phiếu bầu.

5. Federico Perez Garrigós (Tây Ban Nha) - 87 phiếu bầu.

6. Andre Deko Pereira Coelho (Brazil) - 86 phiếu bầu.

7. Alireza Samimi (Iran) - 80 phiếu bầu.

8. Dmitri Putilov (Nga) - 64 phiếu bầu.

9. Willian Felipe Dorn (Brazil) - 41 phiếu bầu.

10. Hồ Văn Ý (Việt Nam) - 21 phiếu bầu.

HỮU TRƯỞNG