DIỄN BIẾN CHI TIẾT:

Đội hình xuất phát:

Australia (4-4-2): Mackenzie Arnold (18); Ellie Carpenter (21), Clare Hunt (15), Alanna Kennedy (14), Steph Catley (7); Hayley Raso (16), Katrina-Lee Gorry (19), Kyra Cooney-Cross (23), Caitlin Foord (9); Mary Fowler (11), Emily Van Egmond (10).

Pháp (4-4-1-1): Pauline Peyraud-Magnin (16); Maelle Lakrar (2), Wendie Therese Renard (3), Elisa De Almeida (5), Sakina Karchaoui (7); Kenza Dali (15), Grace Geyoro (8), Sandie Toletti (6), Selma Bacha (13); Eugenie Le Sommer (9); Kadidiatou Diani (11).

leftcenterrightdel
 Hai đội đang ra sân làm thủ tục trước trận đấu. Ảnh: Getty Images

TRẬN ĐẤU BẮT ĐẦU!!! 

Đội tuyển nữ Pháp là những người giao bóng trước. 

Phút 5: Đội tuyển nữ Pháp đang kiểm soát bóng tốt hơn với tỷ lệ 72%, dẫu vậy đại diện châu Âu vẫn chưa thể tung ra được cú sút. 

KHÔNG VÀOOO!!!

Phút 7: Từ lỗi phòng ngự của trung vệ Kennedy (Australia), tiền đạo Diani (Pháp) thoát xuống tung cú sút chéo góc nhưng bóng đi chệch khung thành trong gang tấc.

Lakrar lỡ cơ hội khó tin!

Phút 12: Cú sút của đồng đội vô tình tạo ra pha kiến tạo vô cùng thuận lợi cho Lakrar. Tuy nhiên, dù ở vào vị trí trống trải cách khung thành chỉ 2m, Lakrar (Pháp) lại đệm bóng đi ra ngoài rất đáng tiếc.

leftcenterrightdel
Tình huống Lakrar bỏ lỡ cơ hội ghi bàn cho đội tuyển nữ Pháp. Ảnh: Getty Images
leftcenterrightdel
Nỗ lực tranh bóng của cầu thủ Clare Hunt (Australia) với Eugenie Le Sommer (Pháp). Ảnh: Getty Images

Phút 15: Cầu thủ Karchaoui và Geyoro của đội tuyển nữ Pháp nằm sân sau hai tình huống phạm lỗi nguy hiểm liên tiếp của cầu thủ Australia. Tuy nhiên, trọng tài đã không rút thẻ mà chỉ nhắc nhở hai cầu thủ của đội chủ nhà.

Phút 18: Pha phản công hay của Pháp bên cánh phải được kết thúc bằng đường treo bóng bổng và đã lập tức bị chặn lại bởi hàng thủ Australia. Đội chủ nhà có chiều cao trung bình cầu thủ 168,6cm, trong khi đội tuyển nữ Pháp là 167,5cm.

Phút 23: Tình huống đá phạt góc của Australia khiến khung thành của Pháp bị đặt vào tình thế nguy hiểm. Dẫu vậy, cú sút cuối cùng của một cầu thủ đội chủ nhà lại đưa bóng đi thiếu chính xác.

Phút 27: Thủ môn Peyraud-Magnin vừa phải băng ra ngoài vòng cấm địa để phá bóng giải nguy cho đội tuyển nữ Pháp.

Phút 28: Tiền đạo Le Sommer tung cú sút căng ở khoảng cách hơn 20m nhưng thủ môn Mackenzie Arnold (Australia) đã cản phá thành công.

Phút 31: Hậu vệ Maelle Lakrar (Pháp) tung cú sút trong vòng cấm, bóng đi căng và hiểm nhưng thủ môn Mackenzie Arnold (Australia) đã cứu thua xuất sắc.

Phút 35: Tiền vệ Kenza Dali (Pháp) tung cú volley từ vạch 16m50 nhưng bóng đi vọt xà khung thành Australia.

leftcenterrightdel
Tình huống Kadidiatou Diani (Pháp) tranh bóng với Alanna Kennedy (Australia). Ảnh: Getty Images

Phút 38: Cầu thủ Karchaoui (Pháp) đỡ bóng ấn tượng rồi tung cú sút từ khoảng cách 25m đưa bóng đi căng nhưng thiếu chính xác.

KHÔNG VÀOOO!!! Almeida cứu thua xuất thần!

Phút 40: Cầu thủ Mary Fowler (Australia) tung cú sút ở khoảng cách 5m khi khung thành đội tuyển Pháp đã bỏ trống. Tưởng rằng Australia đã có bàn thắng thì hậu vệ Almeida (Pháp) kịp trở về để cứu thua xuất sắc. 

leftcenterrightdel
Tình huống Almeida lấy thân cản phá cú sút của Mary Fowler. Ảnh: Getty Images

Phút 45: Trong tình huống đối mặt, cú sút của Mary Fowler (Australia) không thắng được thủ môn Mackenzie Arnold (Pháp).

HIỆP 1 KẾT THÚC!

Đội tuyển nữ Pháp và Australia hòa 0-0. Đại diện châu Âu kiểm soát bóng tốt hơn nhưng Australia tạo ra hai cơ hội ghi bàn rõ rệt. 

leftcenterrightdel
 Mary Fowler tiếc nuối khi bỏ lỡ cơ hội ghi bàn ở cuối hiệp một. Ảnh: Getty Images 

HIỆP 2 BẮT ĐẦU!!!

Cả đội tuyển nữ Pháp và Australia đều chưa thay người. 

Phút 46: Ở khoảng cách 18m, trung vệ Kennedy (Australia) sút phạt đưa bóng không vượt qua hàng rào đội tuyển nữ Pháp.

Phút 50: Mary Fowler (Australia) cướp bóng từ sai lầm chuyền bóng lên của thủ môn đội tuyển nữ Pháp. Thay vì chuyền bóng cho đồng đội đang ở vị trí rất thoáng, tiền đạo khoác áo số 11 lại xử lý cá nhân và cú sút đã không gây nguy hiểm.

Phút 55: Australia thay người: Ngôi sao Sam Kerr vào thế chỗ của Emily Van Egmond.

leftcenterrightdel
Sam Kerr vào sân thay cho Emily Van Egmond. Ảnh: Getty Images

Phút 56: Cầu thủ Hayley Raso (Australia) tung cú cứa lòng từ vạch 16m50 buộc thủ môn Peyraud-Magnin (Pháp) phải trổ tài cứu thua.

Phút 59: Cầu thủ Sandie Toletti (Pháp) phạm lỗi với Mary Fowler để ngăn chặn tình huống phản công nguy hiểm của Australia.

Phút 60: Mary Fowler (Australia) tung cú sút rất căng trong vòng cấm, nhưng bóng đi đúng vào vị trí của thủ môn Peyraud-Magnin (Pháp). Kể từ khi ngôi sao Sam Kerr vào sân, Australia đang thi đấu hưng phấn. 

leftcenterrightdel
Sam Kerr (Australia) đang hoạt động hiệu quả kể từ khi vào sân. Ảnh: Getty Images

Phút 64: Đội tuyển nữ Pháp thay người: Vicki Becho thế chỗ của Sandie Toletti. Tiền đạo Vicki Becho mới 19 tuổi và đang khoác áo Lyon FC.

Phút 70: Nhận đường chuyền của đồng đội bên cánh phải, tiền đạo Le Sommer (Pháp) xử lý bóng chưa tốt trong vòng cấm và cơ hội nguy hiểm đã nhanh chóng trôi qua.

Phút 74: Đội tuyển nữ Pháp chồng biên hiệu quả bên cánh phải, nhưng đường căng ngang cuối cùng lại bị hàng thủ Australia chặn lại.  

Phút 75: Tiền đạo Le Sommer (Pháp) bị thương ở mũi sau tình huống cao chân của một cầu thủ Australia.

Phút 78: Tiền đạo Sam Kerr (Australia) xử lý bóng hay nhưng đường căng ngang cho đồng đội đã bị trung vệ Almeida (Pháp) đánh chặn.

Phút 82: Cầu thủ Karchaoui (Pháp) tỏ ra rất đau đớn sau tình huống va chạm mạnh với Caitlin Foord (Australia).

Phút 87: Mary Fowler (Australia) tung cú sút đưa bóng đi đập đất và cơ hội nguy hiểm trôi qua. Kể từ đầu trận, Mary Fowler đã tung ra tới 6 cú sút.

leftcenterrightdel
 Mary Fowler (Australia) vẫn chưa có được bàn thắng sau rất nhiều tình huống dứt điểm. Ảnh: Getty Images

Phút 90: Cầu thủ Kenza Dali (Pháp) cướp bóng thành công và tung cú sút từ rất xa, bóng đi vọt xà khung thành Australia. Trận đấu có 4 phút bù giờ.

HIỆP 2 KẾT THÚC!!!

Pháp hòa Australia 0-0 sau 90 phút thi đấu chính thức. Hai đội bước vào thời gian thi đấu của hai hiệp phụ. 

Phút 90+2: Cầu thủ Gorry (Australia) nhận thẻ vàng sau tình huống phạm lỗi nguy hiểm với Karchaoui (Pháp). Đây là thẻ vàng đầu tiên của trận đấu.

Phút 95: Trung vệ Almeida (Pháp) bật cao đánh đầu nhưng bóng đi không chính xác.

Phút 100: Từ quả đá phạt góc của đội tuyển nữ Pháp, một cầu thủ Australia đã đánh đầu đưa bóng về lưới nhà. Tuy nhiên, bàn thắng không được công nhận bởi trọng tài xác định cầu thủ Therese Renard (Pháp) đã phạm lỗi với đối phương trước đó.

Phút 102: Có bóng trong vòng cấm, Mary Fowler (Australia) tiếp tục xử lý cá nhân và hàng thủ của Pháp đã ngăn chặn kịp thời. Nếu Mary Fowler chuyền ngược trở lại cho đồng đội, rất có thể Australia đã có một tình huống kết thúc nguy hiểm.

Phút 105: Từ đường căng ngang của đồng đội, cầu thủ Cortnee Vine (Australia) băng vào dứt điểm cắt mặt nhưng bóng đi chệch khung thành Pháp trong gang tấc.

leftcenterrightdel
Tình huống bỏ lỡ của Cortnee Vine. Ảnh: Getty Images 
HIỆP PHỤ THỨ NHẤT KẾT THÚC, HAI ĐỘI BƯỚC VÀO THI ĐẤU HIỆP PHỤ THỨ 2!!!

Thủ môn Australia cứu thua!

Phút 107: Cầu thủ Vicki Becho (Pháp) tung cú sút rất căng ngoài vòng cấm, bóng đi căng và hiểm nhưng thủ môn Arnold đã bay người cứu thua xuất sắc.

Phút 109: Thủ môn Arnold (Australia) ngăn chặn tình huống căng ngang của đối phương, rất tiếc không một cầu thủ đội tuyển nữ Pháp nào có mặt kịp thời để tung ra cú đá bồi.

Phút 114: Một cầu thủ Pháp đã ngã trong vòng cấm Australia nhưng sau khi nghe báo cáo của tổ trọng tài VAR, trọng tài chính đã không thổi phạt.

Phút 120: Cầu thủ Vicki Becho (Pháp) đi bóng bên cánh trái rồi tung cú sút đưa bóng đi nhẹ và không gây nguy hiểm cho Australia. Nhiều khả năng trận đấu sẽ phải bước vào loạt sút luân lưu. 

HẾT HIỆP PHỤ THỨ HAI!

Hai đội hòa nhau 0-0 sau 120 phút thi đấu và sẽ phải bước vào loạt sút luân lưu. 

Australia (7)

Pháp (6)

Caitlin Foord (thành công)

Selma Bacha (hỏng)

Steph Catley (hỏng)

Diani (thành công)

Sam Kerr (thành công)

Therese Renard (thành công)

Mary Fowler (thành công)

Le Sommer (thành công)

Mackenzie Arnold (hỏng)

Eve Perisset (hỏng)

Katrina-Lee Gorry (thành công)

Grace Geyoro (thành công)

Tameka Yallop (thành công)

Sakina Karchaoui (thành công)

Ellie Carpenter (thành công)

Maelle Lakrar (thành công)

Clare Hunt (hỏng)

Kenza Dali (hỏng)

Cortnee Vine (thành công)

Vicki Becho (hỏng)

leftcenterrightdel
 Thủ thành Arnold xuất sắc cản phá các cú sút của đội tuyển nữ Pháp, góp công trong chiến thắng của các cô gái Australia. Ảnh: Getty Images