Tuyển nữ Nhật Bản bị Thụy Điển dẫn trước 2 bàn trong khoảng phần lớn thời gian của trận tứ kết. Các cô gái samurai đã nỗ lực không mệt mỏi trong khoảng thời gian nửa cuối hiệp 2  nhưng chỉ có được bàn rút ngắn tỷ số xuống 1-2 ở phút 88 sau cú sút cận thành của Honoka Hayashi. Phải nói đội tuyển nữ Thụy Điển đã gặp may khi ít nhất có 2 tình huống xà ngang và cột dọc đã từ chối bàn thắng của các cô gái Nhật Bản.

Chung cuộc, Nhật Bản thua Thụy Điển 1-2 và dừng bước đầy tiếc nuối tại World Cup nữ 2023. Trong khi đó, chiến thắng này giúp Thụy Điển đi tiếp vào vòng bán kết và đối thủ của các cô gái Bắc Âu sẽ là đội tuyển nữ Tây Ban Nha.

leftcenterrightdel
Trạng thái cảm xúc trái ngược của cầu thủ Nhật Bản và Thụy Điển sau khi trận đấu kết thúc. Ảnh: Getty Images 

DIỄN BIẾN CHI TIẾT:

Đội hình ra sân

Nhật Bản: Yamashita, Shimizu, Minami, Kumagai, Sugita, Miyazawa, Nagano, Tanaka, Takahashi, Hasegawa, Fujino.

Thụy Điển: Musovic, Bjorn, Ilestedt, Eriksson, Andersson, Angeldahl, Asllani, Rubensson, Kaneryd, Blackstenius, Rolfo.

TRẬN ĐẤU BẮT ĐẦU!!!

 Đội tuyển nữ Nhật Bản giao bóng trước. 

Phút 3:

 Từ quả phạt ở khoảng cách rất xa, đội trưởng Asllani (Thụy Điển) câu bóng bổng vào trong vòng cấm địa nhưng hàng thủ Nhật Bản đã dễ dàng hóa giải. 

Phút 7: Cầu thủ Thụy Điển đang kiểm soát bóng tốt và triển khai tấn công khá nguy hiểm từ cánh phải. 
leftcenterrightdel
Hana Takahashi (số 12) trong một pha không chiến. Ảnh: Getty Images 
Phút 10: Đội tuyển nữ Thụy Điển đang giữ tỷ lệ kiểm soát bóng 72% nhưng vẫn chưa tung ra được một cú sút nào. 

Theo thuật toán của Google, đội tuyển nữ Nhật Bản đang có 34% giành chiến thắng trước Thụy Điển trong 90 phút thi đấu chính thức.

Phút 12: Đội tuyển nữ Nhật Bản cướp bóng và phản công nguy hiểm buộc Angeldahl (Thụy Điển) phải phạm lỗi. Đại diện châu Á được hưởng quả đá phạt ở khoảng cách 20m nhưng tình huống phối hợp giữa các cầu thủ không gây ra bất ngờ. 
leftcenterrightdel
Một pha tranh chấp bóng quyết liệt của Mina Tanaka (số 11) của Nhật Bản. Ảnh: Reuters 
Phút 16: Từ pha tấn công trung lộ nhịp nhàng, cầu thủ Takahashi (Nhật Bản) thực hiện đường chuyền quyết định cho đồng đội đang ở vị trí không ai theo kèm nhưng cầu thủ phòng ngự Thụy Điển đã kịp thời đánh chặn. 
leftcenterrightdel
Johanna Kaneryd (số 19) của Thụy Điển chơi đầy nội lực. Ảnh: AFP 
 
leftcenterrightdel
Kosovare Asllani của Thụy Điển tranh chấp bóng với Fuka Nagano của Nhật Bản. Ảnh: svenskfotboll 

KHÔNG VÀOOO!!!

Phút 24: Từ sai lầm của cầu thủ phòng ngự Nhật Bản, Blackstenius (Thụy Điển) có cơ hội đối mặt thủ môn nhưng cú chích mũi giầy của cầu thủ khoác áo số 11 đưa bóng đi chệch khung thành. 

Phút 27: Nhận bóng trong tư thế trống trải bên cánh phải, hậu vệ Shimizu (Nhật Bản) đi bóng xuống đáy biên ngang rồi tung đường chuyền bổng nhưng đã không có cầu thủ nào chọn đúng điểm rơi. 

VÀOOO!!! Ilestedt mở tỷ số cho Thụy Điển!

Phút 32: Tận dụng tình huống lộn xộn trong vòng cấm, cầu thủ Ilestedt chớp cơ hội rất nhanh, dứt điểm ở cự ly gần làm tung lưới Nhật Bản, mở tỷ số cho đội tuyển nữ Thụy Điển. 

leftcenterrightdel
Amanda Ilestedt mở tỷ số cho Thụy Điển. Ảnh: Reuters 
leftcenterrightdel
Đến nay, số 13 của Thụy Điển đã có 4 bàn thắng tại vòng chung kết World Cup nữ 2023. Ảnh: Reuters 
Phút 37: Từ đường chuyền vượt tuyến, cầu thủ Kaneryd (Thụy Điển) băng xuống với tốc độ cao nhưng pha xử lý cuối cùng cầu thủ này đã mất trụ và đường chuyền vào trong lại đi hết đường biên ngang. 

KHÔNG VÀOOO!!!

Phút 42: Từ khoảng cách 18m, cầu thủ Asllani (Thụy Điển) tung cú cứa lòng kỹ thuật, bóng đi trúng cột dọc khung thành Nhật Bản bật ra. 

leftcenterrightdel
Stina Blackstenius và Saki Kumagai cùng theo một đường bóng. Ảnh: svenskfotboll 

Phút 44: Thụy Điển phối hợp nhịp nhàng, bóng được chuyền ngược trở lại tuyến hai. Ngay lập tức một cầu thủ Thụy Điển tung cú sút rất căng, bóng đi đúng vào vị trí của thủ môn Nhật Bản. 

HIỆP 1 KẾT THÚC!

Thụy Điển tạm dẫn Nhật Bản 1-0. Đây là kết quả xứng đáng bởi đại diện châu Âu kiểm soát bóng 59%, tung ra 11 cú sút và liên tục khai thác điểm yếu bóng bổng của đối phương. Dù nhập cuộc chủ động nhưng cầu thủ Nhật Bản chưa tung ra được một cú sút nào. 

leftcenterrightdel
Kết quả bình chọn trực tuyến sau hiệp 1 trên trang chủ của FIFA. Ảnh chụp màn hình 
HIỆP 2 BẮT ĐẦU!
Phút 48: Đội tuyển nữ Thụy Điển phối hợp nhịp nhàng, bóng được chuyền thuận lợi đến vị trí của Kaneryd. Ngay lập tức, cầu thủ khoác áo số 19 tung cú sút căng từ ngoài vòng cấm, bóng đi chệch khung thành Nhật Bản. 

VÀOOO!!! Angeldahl nhân đôi cách biệt cho Thụy Điển. 

Phút 50: Sau khi kiểm tra công nghệ VAR, trọng tài xác định một cầu thủ Nhật Bản đã để bóng chạm tay trong vòng cấm và penalty cho Thụy Điển. Từ khoảng cách 11m, cầu thủ Angeldahl dứt điểm chính xác nâng tỷ số lên 2-0 cho đại diện châu Âu. 

leftcenterrightdel
Tình huống Fuka Nagano để tay chạm bóng dẫn đến quả phạt penalty cho Thụy Điển. Ảnh: Reuters 

Phút 56: Sau khi nhận bàn thua thứ 2, các cầu thủ Nhật Bản vùng lên tấn công mạnh mẽ. Tuy nhiên, đội tuyển nữ Thụy Điển đang tổ chức trận đấu khá tốt bằng khả năng phối hợp nhịp nhàng giữa các vị trí. 
leftcenterrightdel
Filippa Angeldal thực hiện thành công quả phạt 11m, nhân đôi cách biệt cho Thụy Điển. Ảnh: Getty Images  
leftcenterrightdel
Theo thuật toán của Google, đội tuyển nữ Thụy Điển đang có 96% giành chiến thắng. Ảnh: Reuters 
Phút 59: Từ quả tạt bổng của đồng đội, cầu thủ Andersson (Thụy Điển) bật cao đánh đầu nhưng bóng đi thiếu chính xác. 
Phút 63: Từ quả tạt bổng của đồng đội, cầu thủ Fujino (Nhật Bản) tung cú sút từ góc hẹp, bóng đập đất và đi cao hơn khung thành của Thụy Điển. 
Phút 68: Cầu thủ Hasegawa (Nhật Bản) tung cú sút rất nhanh trong vòng cấm, bóng đi quá cao so với khung thành Thụy Điển. 
leftcenterrightdel
Đội tuyển Nhật Bản đang rất khẩn trương, tăng tốc để tìm kiếm bàn gỡ. Ảnh: aljazeera 
Phút 74: Cầu thủ Hasegawa (Nhật Bản) tung cú sút từ khoảng cách 20m, bóng đi nhẹ và thiếu chính xác. Những phút vừa qua, đại diện châu Á đang gia tăng sức ép. 

KHÔNG VÀOOO!!! Nhật Bản lỡ cơ hội ghi bàn trên chấm penalty!

Phút 76: Cầu thủ Riko Ueki (Nhật Bản) bị phạm lỗi trong vòng cấm và trọng tài cho đại diện châu Á hưởng quả penalty. Trên chấm 11m, chính Riko Ueki là người được giao trọng trách nhưng cú sút của cầu thủ này đi trúng xà ngang. 

leftcenterrightdel
Ueki bỏ lỡ cơ hội ghi bàn trên chấm 11m. Ảnh: Reuters  
Phút 79: Riko Ueki (Nhật Bản) nhận thẻ vàng sau tình huống vào bóng nguy hiểm với cầu thủ Thụy Điển. 
Phút 82: Từ quả tạt bên cánh phải của đồng đội, cầu thủ Lina Hurtig (Thụy Điển) bật cao đánh đầu nhưng bóng đi thiếu chính xác. 
Phút 85: Từ tình huống tấn công trung lộ hay, cầu thủ Fujino bị phạm lỗi và Nhật Bản được hưởng quả đá phạt ở khoảng cách 18m. Chính Fujino là người tung cú sút phạt, bóng đập trúng khung thành Thụy Điển bật ra. 

VÀOOO!!! Honoka rút ngắn tỷ số 1-2 cho Nhật Bản. 

Phút 87: Từ tình huống phòng ngự lỗi của Thụy Điển, cầu thủ Honoka lao vào dứt điểm cận thành rút ngắn tỷ số xuống 1-2 cho Nhật Bản. 

leftcenterrightdel

leftcenterrightdel
Honoka Hayashi rút ngắn tỷ số cho Nhật Bản xuống còn 1-2. Ảnh: Getty Images 
Phút 90+4: Đội tuyển nữ Nhật Bản đang gia tăng sức ép để tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa. Trận đấu chỉ còn 6 phút bù giờ. 
Phút 90+6 : Thủ môn Musovic vừa băng ra đấm bóng giải nguy cho khung thành Thụy Điển. 
Phút 90+9: Đội tuyển nữ Nhật Bản vừa dồn Thụy Điển vào thế phòng ngự vất vả. Tiếc rằng trong pha bóng lộn xộn trong vòng cấm, đã không có cú sút nào được tung ra bởi cầu thủ Nhật Bản. 
leftcenterrightdel

Đội tuyển Nhật Bản không hề từ bỏ, họ đang nỗ lực hết sức trong những phút bù giờ cuối trận Ảnh: Reuters 

TRẬN ĐẤU KẾT THÚC!!!

Đội tuyển nữ Thụy Điển thắng Nhật Bản 2-1, qua đó gặp Tây Ban Nha tại bán kết. Dù bị loại nhưng đội bóng châu Á đã có một trận đấu kiên cường, đặc biệt là những phút cuối trận thi đấu tưng bừng buộc đối phương phải chống đỡ vất vả.