Đây là thành tích cực kỳ ấn tượng của tay vợt Stefanos Tsitsipas và cũng là giải thưởng lớn nhhất trong sự nghiệp của tay vợt này.

Ở trận chung kết ATP World Tour Finals 2019, Stefanos Tsitsipas phải đối đầu với Dominic Thiem, tay vợt vừa có chiến thắng trước Tsitsipas cách đây vài tháng.

leftcenterrightdel
Stefanos Tsitsipas đăng quang ATP World Tour Finals 2019 khi mới 21 tuổi. Ảnh: bleacherreport.com

Bước vào trận chung kết, hai tay vợt chơi trong thế trận giằng co và hết sức quyết liệt. Mặc dù cả hai đều có cơ hội giành break point nhưng đều không tận dụng được khiến set 1 phải bước vào loạt tie-break. Ở loạt tie-break, Dominic Thiem tận dụng tốt cơ hội khi mà Stefanos Tsitsipas đánh hỏng, giúp Thiem thắng set 1 với tỷ số 7-6(8-6).

Sang set 2, dường như Dominic Thiem có phần không tập trung khi để Tsitsipas hai lần giành break liên tiếp và vượt lên dẫn 4-0. Cuối cùng Stefanos Tsitsipas đã nhanh chóng kết thúc set 2 với tỷ số áp đảo 6-2 và buộc trận đấu phải bước vào set 3 quyết định.

Bước vào set 3, cả hai tay vợt đã thi đấu hết sức tập trung, mặc dù để mất break nhưng Dominic Thiem nhanh chóng đòi lại. Set đấu lại phải bước vào loạy tie-break căng thẳng. Ở loạt tie-break, những lỗi đánh hỏng của Dominic Thiem khiến Stefanos Tsitsipas vượt lên dẫn 4-1, nhưng tay vợt người Áo đã kiên trì bám đuổi và gỡ hòa 4-4. Nhưng đó cũng là những gì tốt nhất Dominic Thiem đã thể hiện ở set đấu này. Kết quả, Stefanos Tsitsipas thắng 7-4 trong loạt tie-break và thắng 7-6 ở set 3.

leftcenterrightdel
Thông số trận đấu.

Như vậy, sau 2 giờ 37 phút, trận chung kết ATP World Tour Finals 2019 đã khép lại và phần thắng thuộc về Stefanos Tsitsipas. Stefanos Tsitsipas đã chính thức lên ngôi vô địch ATP World Tour Finals 2019 khi mới 21 tuổi và hứa hẹn trở thành một thế lực mới của làng quần vợt thế giới.

LÊ HÙNG