Đó là cặp đấu giữa Roger Federer gặp Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev gặp Dominic Thiem.

leftcenterrightdel
Roger Federer đã trả được món nợ thua Novak Djokovic ở chung kết Wimbledon 2019. Ảnh: sportskeeda.com

Điều khiến khán giả ngạc nhiên, đó là sự vắng mặt của hai tay vợt số 1 và số 2 thế giới Rafael Nadal và Novak Djokovic. Trong khi ở bảng đấu Andre Agassi, Rafael Nadal không thể tự định đoạt việc đi tiếp của mình và phải chấp nhận rời cuộc chơi thì ở bảng đấu Bjorn Borg, Novak Djokovic bị Roger Federer loại khỏi ATP Finals 2019; đồng thời Federer trả được món nợ thua ở chung kết Wimbledon hồi đầu năm.

Rafael Nadal và Novak Djokovic bị loại, cho thấy sự khốc liệt của ATP Finals 2019 - giải quần vợt lớn nhất cuối cùng trong năm. Bởi đây là giải đấu dành cho 8 tay vợt đứng đầu bảng xếp hạng ATP và có thành xuất sắc nhất thế giới trong năm 2019.

leftcenterrightdel
Alexander Zverev đang tràn đầy tự tin bảo vệ chức vô địch ATP Finals. Ảnh: sportskeeda.com

Sau khi Roger Federer giành chiến thắng trước Novak Djokovic thì cũng đồng nghĩa với việc Federer đã gián tiếp giúp Rafael Nadal giữ vững vị trí số 1 thế giới do Djokovic không thể bảo vệ điểm số của mình tại ATP Finals 2019.

Sau khi bị Roger Federer loại khỏi ATP Finals 2019, Novak Djokovic thừa nhận, Federer đã có màn trình diễn siêu đẳng.

Hai trận đấu bán kết giữa Roger Federer gặp Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev gặp Dominic Thiem sẽ diễn ra trong hai ngày 16 và 17-11.

LÊ HÙNG