Trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 diễn ra trên sân Thammasat có sức chứa 25.000 chỗ ngồi. Trước trận đấu này, Ban tổ chức phát hành hơn 20.000 vé và đều bán trực tuyến. Cổng bán vé mở lúc 10 giờ sáng 12-1, chỉ sau vài phút fanpage của đội tuyển Thái Lan lập tức đăng ảnh thông báo hết vé. 

Mức giá vé xem trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 được Liên đoàn bóng đá Thái Lan phát hành có giá cao nhất là 750 baht (khoảng 525.000 đồng), thấp nhất là 250 baht (175.000 đồng).

leftcenterrightdel

Giá vé chợ đen trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan tăng lên chóng mặt. 

Do số lượng ghế hạn chế, chưa kể giấy mời, nên vé trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 đang lên cơn sốt. Nhiều phe vé hoạt động xung quanh sân Thammasat bất chấp đây là việc làm bị cấm tại Thái Lan.

So với dân phe vé ở các sân Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh) và sân Mỹ Đình (Hà Nội), dân phe vé tại Thái Lan hoạt động kín đáo, nhưng vẫn luôn biết cách mời chào người đi đường.

Các phe vé chào giá 3.000 baht (khoảng 2,1 triệu đồng) cho một vé ở khu vực không phải là đẹp. Trong khi đó, với những vé có vị trí ở khu vực giữa sân tại hai khán đài A hay B, có mức giá cao từ 10-12 lần so với giá gốc của Ban tổ chức.

Được biết, Ban tổ chức dành khoảng 2.000 vé cho các CĐV đội khách. Nếu như trận đấu này được tổ chức trên sân vận động quốc gia Rajamangala có sức chứa 51.000 chỗ ngồi, CĐV Việt Nam sẽ được vào sân nhiều hơn. Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) từ chối trong phản hồi vào chiều 11-1, sau khi đánh giá sân Rajamangala không đủ điều kiện tổ chức vì mặt cỏ kém chất lượng do vừa tổ chức các sự kiện ca nhạc tại đây.

Trong chiều nay, các CĐV Việt Nam sẽ tiếp tục đổ về sân Thammasat ngày một đông. Các CĐV chắc chắn sẽ cháy hết mình để tiếp lửa cho thầy trò HLV Park Hang-seo trong trận chung kết với Thái Lan. 

Tin, ảnh: VIỆT AN (từ Bangkok)