Trong buổi họp báo diễn ra ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia, người đứng đầu Cơ quan Thể thao Thái Lan, ông Gongsak Yodmani cho biết: SEA Games 33 sẽ được tổ chức từ ngày 9 đến 20-12-2025 ở 3 địa điểm chính là thủ đô Bangkok, tỉnh Chonburi và tỉnh Songkhla. Các địa điểm này cách thủ đô Bangkok từ 100km (Chonburi) đến 1.000km (Songkhla). Hiện nay, cơ sở vật chất dành cho các môn thi đấu đã được chuẩn bị, chờ hoàn thiện thêm về hạ tầng giao thông, khách sạn, phương tiện đi lại, cũng như các dịch vụ khác ở cả 3 địa điểm này.

leftcenterrightdel
Nghi lễ thượng cờ tại SEA Games 32. Ảnh: qdnd.vn 

Trong 30 năm qua, Thái Lan đã đăng cai 3 sự kiện thể thao lớn, gồm: SEA Games 18 tại Chiang Mai (năm 1995), Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 8 (Asian Games VIII) tại Bangkok (năm 1998) và SEA Games 24 tại Nakhon Ratchasima (2007).

Phó chủ tịch Liên đoàn Thể thao SEA Games Dato Seri Chaiyapak Siriwak chia sẻ: SEA Games 33 sẽ được tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế. Chương trình thi đấu sẽ gồm hầu hết các bộ môn trong hệ thống Olympic và ASIAD. SEA Games sẽ tiến tới hạn chế tối đa những môn thể thao không thực sự phổ biến mà các nước đăng cai đưa vào nội dung tranh tài của đại hội, nhằm phân chia thứ hạng toàn đoàn. Việc tăng cường những môn thi đấu chính thống là nhằm nâng tầm SEA Games, để các quốc gia hướng tới các đấu trường lớn châu lục và thế giới.

Trong lễ bế mạc SEA Games 32 tối nay, ngày 17-5, trên sân vận động Morodok Techo ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia sẽ trao cho Thái Lan cờ Đại hội.

XUÂN HÀ