Trận chung kết đơn nam Giải quần vợt Australia mở rộng 2024 là cuộc chạm trán giữa tay vợt Daniil Medvedev (hạng 3 thế giới) và Jannik Sinner (hạng 4 thế giới). Jannik Sinner được kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo nên bất ngờ, khi trước đó đã biến Novak Djokovic trở thành cựu vương của giải đấu.

leftcenterrightdel
 Tay vợt Daniil Medvedev khởi đầu thuận lợi. Ảnh: Reuters

Trong set 1, khả năng giao bóng tốt giúp Medvedev khởi đầu thuận lợi. Sinner đuối hơn về thế trận, nhưng vẫn kiên trì bám đuổi và rút ngắn tỷ số xuống 3-4. Chung cuộc, Medvedev thắng với tỷ số 6-3. Trên đà thăng hoa, tay vợt người Nga thắng set thứ 2 với cùng tỷ số 6-3, qua đó thuận lợi dẫn Sinner 2-0.

Bước sang set 3, tay vợt Sinner khởi đầu tốt và thi đấu quyết tâm. Mặc dù đánh hỏng 9 lần, nhưng Sinner đã tận dụng tốt thời cơ ở break-point đầu tiên để thắng 6-4. Cũng giống set 3, Sinner thắng set 4 nhờ việc tận dụng break-point ở game trả giao bóng quyết định. Medvedev càng đánh càng đuối, giao bóng yếu đi và không thể đọ bóng bền với đàn em. Sự sa sút về thể lực khiến tay vợt Nga không giữ được game giao và thua luôn set 4 với tỷ số 3-6.

leftcenterrightdel
Sức trẻ giúp Sinner ngược dòng ấn tượng. Ảnh: Getty 

Tại set 5, Medvedev đuối hơn rõ rệt, nhưng quyết tâm giúp tay vợt Nga giữ game giao bóng đầu set để cân bằng tỷ số 1-1. Sau khi để đối thủ rút ngắn tỷ số xuống 3-5, Sinner cầm giao bóng để định đoạt trận chung kết. Tay vợt Italy khởi đầu tốt với 2 điểm thắng để dẫn 30-0. Hai lỗi tự đánh hỏng khiến Sinner bị đối thủ gỡ hòa 30-30. Sinner ngay lập tức thắng điểm bản lề, trước khi ghi điểm winner dọc dây để kết thúc trận đấu.

Ngược dòng thắng Medvedev 3-2 (3-6, 3-6, 6-4, 6-4, 6-3), Jannik Sinner vô địch nội dung đơn nam Giải quần vợt Australia mở rộng 2024. Đáng nói, đây là lần đầu tiên tay vợt người Italy vào chung kết Australia mở rộng và giành chức vô địch. Đây là cũng danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp của tay vợt 22 tuổi-Jannik Sinner.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.