Mặc dù quá trình đàm phán vẫn đang diễn ra, nhưng có vẻ như thông tin huấn luyện viên Ralf Rangnick sẽ trở thành người thay thế Ole Solskjaer đã trở thành hiện thực.

leftcenterrightdel
Huấn luyện viên Ralf Rangnick sẽ tạm thời dẫn dắt MU đến cuối mùa giải. Ảnh: The Guardian

Nhiều tờ báo lớn của Anh như the Telegraph, the Athletic hay the Guardian đều đồng loạt đưa tin MU đã đạt được thoả thuận với vị Giám đốc thể thao của câu lạc bộ Lokomotiv Moscow. Đại diện của MU đang trong quá trình thương lượng với câu lạc bộ chủ quản của vị huấn luyện viên 63 tuổi này để chính thức đưa ông về với Old Trafford.
Theo thỏa thuận, hợp đồng của vị chiến lược gia người Đức sẽ kéo dài trong vòng 6 tháng. Sau thời gian này, ông vẫn sẽ ở lại Old Trafford thêm 2 năm trong vai trò cố vấn.

Ralf Rangnick đã không làm công tác huấn luyện kể từ khi dẫn dắt Leipzig ở mùa giải 2018-2019. Ông từng là huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ này trước khi trở thành Giám đốc thể thao vào năm 2016.

Ralf Rangnick cũng được xem là "người truyền cảm hứng" cho thế hệ huấn luyện viên hiện đại ở Đức, bao gồm cả Jurgen Klopp, người đang dẫn dắt câu lạc bộ Liverpool. Ông từng dẫn dắt Hannover, Schalke, Hoffenheim, RB Leipzig và từng giúp đội bóng ít tên tuổi Ulm thăng hạng ở Bundesliga.

ANH TIẾN (Tổng hợp)