Theo nhiều báo lớn của Anh, một cuộc họp khẩn kéo dài 5 tiếng đồng hồ của ban lãnh đạo MU đã được tiến hành trực tuyến theo yêu cầu của nhà Glazer, chủ nhân của đội bóng, để bàn về các điều khoản chấm dứt hợp đồng với huấn luyện viên Ole Solskjaer. Giám đốc điều hành Richard Arnold là người đại diện cho ban lãnh đạo MU trực tiếp đàm phán các nội dung cụ thể với huấn luyện viên người Na Uy.

leftcenterrightdel
Huấn luyện viên Ole Solskjaer sẽ phải nói lời chia tay chính thức với MU. Ảnh: Getty Images. 

Do mới gia hạn hợp đồng với Ole Solskjaer tháng 8-2021, MU sẽ phải đền bù khoảng 7,5 triệu bảng Anh (tương đương 10 triệu đô la Mỹ) nếu quyết định sa thải được đưa ra. 

Nếu Ole rời Old Trafford, MU sẽ được dẫn dắt tạm thời bởi Darren Fletcher, Giám đốc Kỹ thuật của câu lạc bộ.

Vẫn chưa có bất kỳ xác nhận chính thức nào từ phía MU về việc ai sẽ là người thay thế vị trí của Ole, nhưng tờ thể thao Marca (Tây Ban Nha) đã chỉ ra một số ứng viên tiềm năng gồm có Zinedine Zidane, Brendan Rodgers và Ronald Koeman.

Cũng theo tờ báo này, ban lãnh đạo MU muốn tiến hành quá trình chọn lựa này thật cẩn thận để lựa chọn người thực sự có thể giải cứu đội bóng vào thời điểm vô cùng khó khăn hiện tại. Không khó hiểu với quan điểm của ban lãnh đạo MU khi đội bóng đang phải trải qua những giai đoạn đáng quên nhất trong lịch sử của mình vì chọn sai người cầm quân. Sự ra đi trước đó của David Moyes, Jose Mourinho và sắp tới là Ole Solskjaer đã khiến nhiều cổ động viên trung thành nhất của Quỷ đỏ cũng dần mất đi niềm tin vào đội bóng.

Ole Solskjaer nổi tiếng với biệt danh "Siêu dự bị" thời ông còn thi đấu cho MU. Ông từng gắn bó 11 năm với đội chủ sân Old Trafford trước khi giải nghệ.

Vị huấn luyện viên người Na Uy đảm nhiệm cương vị dẫn dắt MU từ tháng 12-2018 thay cho Jose Mourinho. Trong suốt thời gian cầm quân của mình, ông là huấn luyện viên chính thức duy nhất không đem về danh hiệu nào cho MU kể từ thời của Frank O'Farrell. 

ANH TIẾN (Tổng hợp)