Từ vòng tứ kết, bốc thăm chia cặp Champions League sẽ tiến hành ngẫu nhiên mà không phân loại hạt giống. Vì vậy, sẽ có khả năng Man Utd và Man City cùng thi đấu trên sân nhà ở cùng một lượt trận. Điều này nếu xảy ra sẽ gây áp lực không nhỏ tới thành phố Manchester, nhất là việc đảm bảo an ninh và trật tự, an toàn giao thông. Dự kiến tình huống này, chính quyền thành phố Manchester đã gửi kiến nghị thay đổi lịch thi đấu lên UEFA.

leftcenterrightdel
Các cầu thủ Man Utd sẽ phải đảo ngược lịch thi đấu tứ kết Champions League trong trường hợp hai đội bóng thành Manchester đá trên sân nhà trong cùng một lượt trận. Ảnh: Getty

Sau khi xem xét, UEFA ra thông báo quyết định sẽ đảo ngược lịch thi đấu của Man Utd nếu kịch bản nói trên xảy ra. Theo đó, “Man Utd và Man City sẽ không cùng thi đấu trên sân nhà trong cùng một ngày hoặc trong hai ngày liên tiếp nhau. Nếu kết quả bốc thăm dẫn đến việc hai CLB cùng thi đấu trên sân nhà trong cùng một lượt trận (lượt đi hoặc lượt về), thì đội có vị trí xếp hạng thấp hơn ở mùa giải vô địch quốc gia gần nhất - trong trường hợp này là Man Utd - sẽ phải đảo lịch thi đấu, theo các quy định liên quan của UEFA”.

Ví dụ, nếu lá thăm có kết quả Man Utd và Man City cùng đá trên sân nhà ở lượt về, thì Man Utd sẽ phải đảo ngược lại (đá sân nhà ở lượt đi và đá sân khách ở lượt về). Đó có thể coi là bất lợi cho "Quỷ đỏ", bởi việc thi đấu trên sân nhà ở lượt về thường được coi là một “lợi thế”. Dù vậy, ở vòng 1/8 vừa qua, đội chủ sân Old Trafford đã gây bất ngờ lớn khi lội ngược dòng thành công sau thất bại 0-2 trên sân nhà ở lượt đi trước PSG, nhưng thắng 3-1 trên sân khách ở lượt về, qua đó thắng chung cuộc nhờ luật bàn thắng trên sân khách.

NGỌC CHUNG