Cùng dự Lễ thượng cờ còn có Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải (Trung Quốc) Nguyễn Thế Tùng, Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt - Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 và các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam.

Chào đón Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương và các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Lễ thượng cờ, nước chủ nhà Trung Quốc đã có màn biểu diễn nghệ thuật ấn tượng giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng đồng thời thể hiện sự nồng nhiệt, mến khách của nước chủ nhà tới bạn bè quốc tế, tham gia tranh tài tại Đại hội thể thao lớn nhất châu lục.

leftcenterrightdel

Cờ Việt Nam tung bay tại Làng vận động viên ASIAD 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Quý Lượng

Cùng cử hành nghi lễ thượng cờ trong buổi sáng 22-9 còn có các quốc gia và vùng lãnh thổ như Ma Cao (Trung Quốc), Malaysia, Saudi Arabia, Timor Leste, Turkmenistan. Tại Lễ thượng cờ, đại diện Ban tổ chức ASIAD 19 đã gửi lời chào mừng trân trọng tới các đoàn tham dự Đại hội và tặng quà lưu niệm cho các đoàn. 

Đại diện các nước cũng đã tặng quà lưu niệm cho Ban tổ chức. Trong đó Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 Đặng Hà Việt tặng đại diện ban tổ chức bức tranh Chùa Một Cột, một trong những biểu tượng của văn hóa Việt Nam.

leftcenterrightdel
Các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam hát Quốc ca tại Lễ thượng cờ ASIAD 19. Ảnh: Quý Lượng 
leftcenterrightdel

Các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ thượng cờ ASIAD 19. Ảnh: Quý Lượng

Đúng 10 giờ 35 phút (giờ địa phương), lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam đã tung bay tại quảng trường Làng vận động viên ASIAD 19, đánh dấu sự có mặt chính thức của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Đại hội. 

“Khi lá cờ Tổ quốc được kéo lên và các thành viên Đoàn thể thao Việt Nam tự hào hát lên bài Quốc ca của đất nước mình, tôi cảm thấy càng thêm yêu, thêm tự hào và thêm quyết tâm, động lực để thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc”, kiếm thủ Vũ Thành An – nhà vô địch nhiều kỳ SEA Games bày tỏ.

Tin, ảnh: THU SÂM - QUÝ LƯỢNG (từ Hàng Châu, Trung Quốc)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.