Roger Linh Mai, người đại diện của Huỳnh Như thông tin: “Huỳnh Như đã ký vào hợp đồng mới với Lank FC có thời hạn một năm. Thực tế, đây là điều khoản ghi trong hợp đồng cũ. Lank FC hài lòng với màn trình diễn của Huỳnh Như, nên kích hoạt điều khoản này. Từ khi Huỳnh Như về khoác áo đội tuyển Việt Nam dự World Cup 2023, phía Lank FC đã gửi hợp đồng để cô ấy ký nhưng giờ đôi bên mới chốt xong các điều khoản”.

Trở về Việt Nam sau World Cup 2023, Huỳnh Như cho biết cô rất tự tin sẽ cùng lãnh đạo Lank FC thống nhất các điều khoản khi đôi bên gia hạn hợp đồng. Ở đội bóng Bồ Đào Nha, Huỳnh Như hòa nhập rất nhanh ngay từ những ngày đầu. Cái cách đồng đội ăn mừng mỗi khi Huỳnh Như ghi bàn cho thấy cô là một phần tất yếu của đội bóng. Bất lợi về thể hình nhưng bù lại, trước các cầu thủ cao to của châu Âu, Huỳnh Như biết phát huy sở trường nhanh nhẹn xoay xở trong phạm vi hẹp, và đặc biệt luôn nhớ lời căn dặn của huấn luyện viên Mai Đức Chung, đó là hạn chế đua tốc độ với đối thủ.

leftcenterrightdel

Huỳnh Như tự tin thi đấu ở giải vô địch Bồ Đào Nha. Ảnh: Lank FC 

Nhận được tin Huỳnh Như cùng Lank FC thống nhất gia hạn hợp đồng một năm, chiến lược gia Mai Đức Chung mừng lắm, ông bảo luôn tin tưởng về năng lực của đội trưởng đội tuyển nữ Việt Nam. Cách đây đôi ba năm, chính thầy Chung đã giới thiệu một số gương mặt của đội tuyển nữ Việt Nam cho các câu lạc bộ nước ngoài, thế rồi duy chỉ có Huỳnh Như được đội bóng chủ quản tạo điều kiện cho xuất ngoại và đã chứng tỏ được giá trị.

Bóng đá trong nước có không ít cầu thủ nam xuất ngoại, đá từ châu Á tới châu Âu nhưng chủ yếu là đi để quảng bá cho du lịch, sản phẩm là chính, rất hiếm cầu thủ được đội bóng chủ quản trọng dụng, tạo điều kiện cho ra sân thi đấu thường xuyên. Riêng Huỳnh Như lại khác khi khẳng định được chỗ đứng và tên tuổi tại Lank FC bằng năng lực thực thụ và bản lĩnh.

THUẦN THƯ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.