Đội tuyển U19 nữ Việt Nam đã có khởi đầu thuận lợi tại Giải vô địch U19 nữ Đông Nam Á 2023 bằng chiến thắng đậm đà 5-0 trước đội tuyển U19 nữ Singapore. Ở lượt trận cuối vòng bảng, U19 nữ Việt Nam gặp đối thủ được đánh giá yếu hơn là tuyển U19 nữ Malaysia. Do đó, một chiến thắng cho U19 nữ Việt Nam là điều hoàn toàn có thể nghĩ tới.

leftcenterrightdel

U19 nữ Việt Nam có thế trận áp đảo trước U19 nữ Malaysia. Ảnh: VFF 

Không nằm ngoài dự đoán, các cầu thủ U19 nữ Việt Nam nhanh chóng làm chủ thế trận, gây sức phép bên phần sân của U19 nữ Malaysia, nhưng phải đến phút 21 các cầu thủ U19 nữ Việt Nam mới có bàn thắng. Trên chấm 11m, Vũ Thị Hoa dứt điểm chính xác để mở tỷ số cho U19 nữ Việt Nam. Chỉ 4 phút sau đó, các cô gái Việt Nam nhanh chóng có bàn nhân đôi cách biệt nhờ công của Minh Chuyên.

leftcenterrightdel
Minh Chuyên (áo đỏ) có một trận đấu hay trước U19 nữ Malaysia. Ảnh: VFF 

Sang hiệp 2, thế trận tiếp tục thuộc về các học trò của HLV Akira. Phút 54, lợi dụng sự sơ hở của đối phương, Minh Chuyên tiếp tục dứt điểm chính xác, nới rộng khoảng cách tỷ số lên 3-0. Bị dẫn trước 3 bàn không có cơ hội gỡ, các cầu thủ U19 nữ Malaysia cố gắng củng cố đội hình hòng kìm thế tấn công của các cầu thủ áo đỏ. Mặc dù vậy, với ưu thế vượt trội, các bàn thắng tiếp tục đến với đội bóng của HLV Akira ở các phút 67, 80 và 88 lần lượt do công của Nguyễn Thùy Linh, tiền vệ mới được thay vào sân Hoàng Thị ngọc Ánh và Minh Chuyên. Chung cuộc đội tuyển U19 nữ Việt Nam giành chiến thắng 6-0 trước U19 nữ Malaysia.

Kết quả này giúp đoàn quân của HLV Akira đứng đầu bảng B đồng thời hiên ngang tiến vào bán kết U19 nữ Đông Nam Á gặp đội nhì bảng C.

TUẤN ĐIỆP