Bị đánh giá yếu hơn đội tuyển futsal Việt Nam, tuy nhiên đội tuyển futsal Hàn Quốc đã tạo nên bất ngờ khi có bàn thắng vươn lên dẫn trước ngay phút đầu tiên của trận đấu. Xuất phát từ tình huống phạt góc, bóng được chuyền tới chân của cầu thủ Shin Jong-Hoon, tiền đạo số 10 này đã thoải mái tung ra cú dứt điểm bằng chân trái mở tỷ số cho đội tuyển futsal Hàn Quốc.

Dẫu vậy, chỉ 1 phút sau, cũng từ tình huống phạt góc, tuyển futsal Việt Nam đã có câu trả lời bàn gỡ hòa. Cú dứt điểm của Minh Trí đã chạm chân cầu thủ bên phía Hàn Quốc mang về bàn gỡ hòa cho đội tuyển futsal Việt Nam.

leftcenterrightdel

Đội tuyển futsal Việt Nam dễ dàng vượt qua futsal Hàn Quốc. Ảnh: VFF 

Ít phút sau đó, futsal Việt Nam lấy lại thế trận và ép sân Hàn Quốc. Những đường bóng phối hợp từ hai biên liên tục tạo ra những cơ hội ngon ăn. Tuy nhiên phải đến phút 15, tuyển futsal Việt Nam mới có bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1. Người ghi bàn là Thái Huy.

Chỉ 2 phút sau, tuyển futsal Việt Nam đã có bàn thắng thứ 3, xuất phát từ một pha phản công, Đức Hòa chuyền ngang cho Minh Trí trước khi pivo này căng ngang trở lại cho Đức Hòa đệm bóng vào lưới, nâng tỷ số lên 3-1 cho tuyển futsal Việt Nam. 

Sang hiệp 2, tuyển futsal Hàn Quốc đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn gỡ. Đội tuyển futsal Việt Nam phải chịu sức ép khá lớn khi đối thủ sử dụng chiến thuật power-play và liên tiếp tạo ra những cơ hội ăn bàn rõ ràng. Tuy nhiên, thủ môn Văn Ý đã chơi xuất sắc, cản phá tất cả các pha dứt điểm của Hàn Quốc.

Bước ngoặt của trận đấu được ấn định sau một pha tấn công nhanh của tuyển futsal Việt Nam. Cầu thủ Thái Huy nhận đường chuyền của đồng đội trước khi tung cú sút chéo góc nâng tỷ số lên 4-1 ở phút 33 cho futsal Việt Nam. Chỉ 1 phút sau, futsal Việt Nam có bàn thắng thứ 5, từ một tình huống tấn công từ trung lộ rồi chuyền bóng ra biên để Đức Hòa thoát xuống dứt điểm tinh tế đánh bại thủ môn đối thủ, nâng tỷ số lên 5-1 cho tuyển futsal Việt Nam. 

Chung cuộc tuyển futsal Việt Nam giành chiến thắng 5-1 trước futsal Hàn Quốc, thầy trò ông Diego tạm thời vươn lên đầu bảng với 3 điểm như Saudi Arabia nhưng hơn đối thủ ở chỉ số đối đầu. Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ bước vào lượt trận thứ hai của bảng D gặp Saudi Arabia vào 18 giờ ngày 30-9.

TUẤN ĐIỆP