4 năm sau, MU chấp nhận chi ra số tiền kỷ lục 110 triệu euro để "rước" Pogba trở lại Old Trafford. Nhưng chuyện hay chưa dừng ở đây. Ngày 20-6 vừa qua, đồng loạt các báo lớn ở Italy và Anh quốc đăng tải: Juventus thách đấu Real Madrid trong cuộc chiến giành chữ ký của Pogba.

Không rõ Real Madrid dự tính trả cho MU bao nhiêu trong thương vụ Pogba nhưng Juventus đã ra bài ngửa: 150 triệu bảng.

Hóa ra, Pobga có giá hơn số đông vẫn hằng nghĩ.

Pogba cũng vừa trả lời phỏng vấn ở Tokyo (Nhật Bản): “Tôi cho rằng đã đến lúc mình cần tìm một thử thách mới”. Juventus có thể là thử thách mới mà cũ, cũ mà mới.

leftcenterrightdel
Pogba (giữa) nhận được sự tôn trọng của các đồng đội thời kỳ khoác áo Juventus. Ảnh: Juventus.

Mùa giải vừa qua, Pogba ghi 16 bàn, có 11 đường chuyền kiến tạo thành bàn ở MU và có tên trong danh sách đội hình tiêu biểu của Ngoại hạng Anh.

Với báo chí thành Turin, Pogba luôn là một đề tài hấp dẫn. Năm 2012, khi gia nhập Juventus, tiền vệ người Pháp này đã khiến tất cả ngạc nhiên khi chỉ thuê một căn hộ bình dân ở số 106 đường Via Filadelfia. Đây là một tòa nhà cũ, được xây từ những năm 50 của thế kỷ trước. Đặc biệt, tòa nhà này chỉ cách sân Olimpico Grande của câu lạc bộ Torino, đối thủ lớn nhất của Juventus vài trăm mét.

Trong khi các đồng đội ở Juventus chọn nơi ở là các căn biệt thự hạng sang trên những ngọn đồi, những căn penhouse đẳng cấp 5 sao thì Pogba hài lòng trong một căn phòng nhỏ. Nhưng từ căn phòng nhỏ đó, Pogba đã tỏa sáng trong 4 năm chơi cho Juventus. Và bây giờ, người Juventus nhớ anh. HLV Sarri muốn có anh để có thể chinh phục được danh hiệu Champions League. Ngay cả Ronaldo cũng muốn có một đồng đội tài năng như Pogba để “tiếp đạn” cho mình.

Pogba không cần phải vội gật đầu với Real Madrid hay Juventus. Không biết chừng sau kỳ chuyển nhượng này, anh vẫn ở lại với MU thì sao. Hoặc giả nếu có ra đi, Pogba sẽ chọn thời điểm sau ngày 1-7 tới. Hợp đồng Pogba ký với MU có điều khoản: Nếu rời MU sau ngày 1-7-2019, Pogba sẽ nhận được 3,78 triệu bảng từ MU cho cái gọi là “lòng trung thành”.

Hơn một tuần nữa thôi, là qua ngày 1-7.

VŨ THU