Đánh giá về màn trình diễn của đội tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung cho biết ngay khi bước vào trận đấu, các học trò đã hơi chủ quan, dâng lên quá sớm nên vô tình lại làm bộc lộ khoảng trống phía sau. Điều này đã dẫn đến 2 bàn thua của đội tuyển nữ Việt Nam.

“Ban đầu, các cầu thủ Việt Nam chưa thực hiện theo đấu pháp. Các trung vệ chưa áp sát kịp thời đối phương. Trong khi đó, Bồ Đào Nha tận dụng tốc độ nhanh và sức mạnh thể lực để áp đảo”, HLV Mai Đức Chung nêu rõ.

Mặc dù vậy, trong giờ nghỉ giữa hiệp, HLV Mai Đức Chung cho biết ban huấn luyện có sự nhắc nhở, điều chỉnh kịp thời nên trong hiệp 2, các nữ tuyển thủ Việt Nam đã chơi tốt hơn và nỗ lực giảm bớt sức tấn công từ phía đội tuyển nữ Bồ Đào Nha.

leftcenterrightdel

Các học trò của HLV Mai Đức Chung đã thể hiện nỗ lực thi đấu trước Bồ Đào Nha. Ảnh: Getty Images 

Trước đó, cũng trong cuộc phỏng vấn nhanh, Thanh Nhã cũng thừa nhận cô và đồng đội tiếp cận trận đấu có phần nóng vội, có ý định chơi tấn công phủ đầu ngay khi vừa giao bóng. Khi nhận bàn thua đầu tiên, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục dâng cao đội hình để tìm cơ hội có bàn gỡ nhưng chưa kịp thì phải nhận bàn thứ hai.

“Đội tuyển Bồ Đào Nha chơi áp sát rất nhanh. Họ cũng muốn giành chiến thắng nên cũng đẩy cao đội hình. Khi hai đội cùng dâng cao, khoảng trống đã xuất hiện và Bồ Đào Nha đã tận dụng được điều đó”, Thanh Nhã cho biết.

Theo Thanh Nhã, sang hiệp thi đấu thứ hai, đội tuyển nữ Việt Nam tuân thủ đấu pháp của ban huấn luyện và đã có một số tình huống lên bóng tốt trên phần sân đối phương.

Như vậy, với kết quả thua 0-2 trước Bồ Đào Nha, đội tuyển nữ Việt Nam chính thức hết cơ hội đi tiếp ở vòng chung kết World Cup nữ 2023.

Thanh Nhã và đồng đội sẽ phải nỗ lực ở trận đấu cuối cùng gặp Hà Lan vào ngày 1-8 tới đây để nuôi hy vọng có bàn thắng cũng như điểm số đầu tiên tại ngày hội bóng đá nữ lớn nhất hành tinh. 

NGÂN HÀ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.