HLV Shin Tae Yong ký hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) từ năm 2020. Dù chiến lược gia này cầm nhiều đội tuyển của Indonesia như U17, U20, U23 và đội tuyển quốc gia, nhưng chưa đoạt danh hiệu nào.

Hợp đồng giữa HLV Shin Tae Yong và PSSI kết thúc vào ngày 31-12-2023. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu như hai bên không gia hạn hợp đồng, giải U23 Đông Nam Á 2023 là cơ hội cuối để nhà cầm quân người Hàn Quốc có được một danh hiệu cùng bóng đá Indonesia.

leftcenterrightdel
HLV Shin Tae Yong (bên phải) thoải mái trước chung kết U23 Đông Nam Á 2023. Ảnh: HẢI HOÀNG 

HLV Shin Tae Yong chia sẻ trong buổi họp báo trước trận chung kết giải U23 Đông Nam Á 2023 gặp U23 Việt Nam được tổ chức vào trưa 25-8: “Tôi không quá lo lắng nếu thua U23 Việt Nam. Không danh hiệu đâu phải vấn đề lớn. Điều quan trọng là bóng đá Indonesia đang phát triển ở mọi cấp độ. Cá nhân tôi cũng kỳ vọng về việc giành danh hiệu đầu tiên vào ngày mai. Tuy nhiên nếu không thì cũng không có gì quá to tát cả”.

Nói về sự chuẩn bị của U23 Indonesia, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết: “Chúng tôi có rất ít cầu thủ có trải nghiệm ở SEA Games 32. Họ hoặc dự bị hoặc không được thi đấu. Còn lại đa số đội hình U23 Indonesia đều dự bị ở các câu lạc bộ trong nước. Tôi không nghĩ mình có lợi thế hơn Việt Nam”.

HLV Shin Tae Yong khẳng định: "Chúng tôi phải tính toán lại nhân sự vì những chấn thương, án phạt, hy vọng mọi việc suôn sẻ. U23 Indonesia năm nay không hoàn hảo. Ngay cả trong những trận thắng, chúng tôi cũng mắc nhiều lỗi. Nhiều khi đá xong, đội đều phải nhìn lại mình và hoàn thiện".

Trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia diễn ra lúc 20 giờ tối 26-8 trên sân Rayong (Thái Lan).

VIỆT AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.