Cụ thể, 4 cái tên không tham dự trận đấu gặp Trung Quốc gồm: Thủ môn Nguyễn Văn Hoàng, trung vệ Trần Đình Trọng và hai cầu thủ trẻ Bùi Hoàng Việt Anh, Lý Công Hoàng Anh.

Trong số 4 cầu thủ bị loại, sự vắng mặt của Đình Trọng mang tới nhiều sự tiếc nuối lớn của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Tuy vậy, đây cũng là điều khá dễ hiểu khi Đình Trọng vẫn chưa đạt 100% thể lực sau khi bình phục chấn thương.

leftcenterrightdel
 Tuyển Việt Nam sẵn sàng cho trận đấu gặp Trung Quốc. Ảnh: VFF

Ở vị trí thủ môn, HLV Park Hang-seo giữ lại 3 cái tên gồm: Tấn Trường, Nguyên Mạnh và Văn Toản. Trong khi đó, ở hàng phòng ngự, Thanh Bình, Văn Xuân được tin tưởng dự bị cho Thành Chung, Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng.

Đặc biệt trên hàng công của đội tuyển Việt Nam, ông thầy người Hàn Quốc giữ nguyên 5 cái tên gồm: Tuấn Hải, Văn Toàn, Đức Chinh, Tiến Linh và Công Phượng.

Trước đó, tuyển Việt Nam hành quân sang UAE với 27 cầu thủ để chuẩn bị cho trận đấu gặp Trung Quốc ở lượt trận thứ 3 bảng B vòng loại cuối World Cup 2022. Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc diễn ra vào lúc 0 giờ ngày 8-10 (giờ Việt Nam) tại sân vận động Sharjah.

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận gặp Trung Quốc, HLV Park Hang-seo cho biết: “Đây là trận đấu vô cùng quan trọng với cả hai đội. Sau thất bại hai trận trước đó, cả đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc đều muốn có điểm để nuôi hy vọng trong hành trình sắp tới. Đội tuyển Việt Nam sẽ cố gắng triển khai lối chơi của mình trước Trung Quốc. Nhiệm vụ của chúng tôi là phải khắc chế lối chơi của họ trong trận đấu tới để có kết quả tốt nhất”.

Danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Trung Quốc:

Thủ môn (3): Bùi Tấn Trường, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Văn Toản

Hậu vệ (9): Hồ Tấn Tài, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Thành Chung, Quế Ngọc Hải, Vũ Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thanh Bình, Lê Văn Xuân.

Tiền vệ (6): Lương Xuân Trường, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Phan Văn Đức.

Tiền đạo (5): Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Hà Đức Chinh.

HOÀNG TRƯỜNG