“Toàn đội rất hạnh phúc sau chiến thắng ngày hôm nay. Chúng tôi giành được thắng lợi cuối cùng trước đội tuyển Đài Loan (Trung Quốc) như đã hứa với người hâm mộ”, HLV Mai Đức Chung xúc động chia sẻ về thành tích phi thường của các cô gái đội tuyển Việt Nam.

HLV Mai Đức Chung. Ảnh: VFF. 

Đánh giá về trận đấu, nhà cầm quân gốc Hà Nội cho rằng những bàn thắng do các nữ tuyển thủ nước nhà ghi được vào lưới đối phương đều rất đẹp và đúng lúc. “Chúng tôi không có gì để tả nổi niềm vui mừng này khi có những pha ghi bàn rất tốt, đẹp và đúng lúc”, chiến lược gia sinh năm 1951 khẳng định.

“Tôi cũng như toàn đội vỡ òa niềm vui. Chúng tôi vất vả bao lâu nay. Không thể kìm nổi những cảm xúc vui mừng như vậy. Tôi đã chạy ra sân ăn mừng cùng các cầu thủ của mình. Đó là hành động của tôi sau khi kết thúc trận đấu”, vị thuyền trưởng của đội tuyển nữ Việt Nam nói thêm.

HLV Mai Đức Chung đồng thời gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo các cấp cũng như toàn bộ Ban huấn luyện và các nữ tuyển thủ: “Tôi rất cảm ơn cả tập thể. Đây là thành quả từ sự quan tâm của lãnh đạo đất nước chúng tôi, cùng với sự sâu sát của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Đội tuyển luôn tập luyện, tập trung cao độ cho giải đấu”.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã rất kiên cường và giành chiến thắng trước đối thủ Đài Loan (Trung Quốc). Ảnh: Zing News. 

Đại dịch Covid-19 cũng ảnh hưởng lớn đến đội tuyển nữ Việt Nam trong hành trình dự Vòng chung kết World Cup lịch sử. Tuy nhiên, theo HLV Mai Đức Chung, toàn đội cũng đã thể hiện được lối chơi tốt nhất để giành thành tích ý nghĩa này. “Giá như các cầu thủ không bị mắc Covid-19 sẽ đá tốt hơn. Dịch Covid-19 ảnh hưởng tới sức khỏe, khiến các cầu thủ phải dần dần mới hồi phục”, HLV Mai Đức Chung nhận định.

Có thể nói, đội tuyển nữ Việt Nam đã vượt qua tất cả, nhất là dịch bệnh, để có thể viết nên trang sử mới cho bóng đá nữ nước nhà. Từng có những lúc đội tuyển phải đứng trước nguy cơ bị loại khỏi giải do không đủ lực lượng đăng ký thi đấu vì đại dịch.

NGÂN ANH (tổng hợp)