Chuyến bay của đội tuyển Olympic Việt Nam khởi hành từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) lúc 10 giờ 5 phút, dự kiến hạ cánh xuống sân bay quốc tế Phố Đông - Thượng Hải (Trung Quốc) vào 14 giờ 25 phút (giờ địa phương) cùng ngày. Tại đây, thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn sẽ di chuyển bằng xe buýt do ban tổ chức bố trí để đến Hàng Châu, cách sân bay Phố Đông khoảng 180km.

leftcenterrightdel
 Các cầu thủ làm thủ tục trước khi lên máy bay. Ảnh: VFF

Tại Hàng Châu, đội sẽ có quỹ thời gian 3 ngày để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào trận ra quân gặp Mông Cổ ngày 19-9 trong khuôn khổ bảng B môn bóng đá nam ASIAD 19. Theo lịch thi đấu, thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn sẽ lần lượt gặp Iran ngày 21-9 và Saudi Arabia ngày 24-9.

leftcenterrightdel
 Công tác làm thủ tục diễn ra nhanh chóng. Ảnh: VFF

Chia sẻ về lối chơi của đội tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD 19, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Dù gặp đối thủ nào chúng tôi vẫn phải chơi kiểm soát để các cầu thủ quen dần khi được triệu tập lên đội tuyển quốc gia. Tất nhiên, trước đối thủ quá mạnh, chúng tôi không thể chơi áp đặt được, nhưng phải cố gắng làm tốt nhất có thể, để hoàn thiện mình. Mục tiêu chính của đội tuyển Olympic Việt Nam vẫn là phục vụ cho đội tuyển quốc gia”.

leftcenterrightdel
 Giây phút thoải mái của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn. 

Khi được hỏi về mục tiêu của đội tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD 19, nhà cầm quân quê Khánh Hòa khẳng định: “Tôi muốn các cầu thủ phải làm những gì tốt nhất, hơn cả những gì họ có. Nếu tôi nói ra mục tiêu cụ thể sẽ không tốt bởi các cầu thủ còn rất trẻ. Dù không đưa ra mục tiêu cụ thể cho đội tuyển, nhưng chắc chắn các cầu thủ hiểu tôi đang muốn gì”.

leftcenterrightdel
Lịch thi đấu của đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD 19. Đồ họa: VFF 
 

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.