Chia sẻ về quyết định lựa chọn cầu thủ tham dự ASIAD 2023, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết “Thực ra danh sách chúng tôi chốt lâu rồi. Nhưng tôi muốn Công Phương lên đây để rèn luyện, thi đấu cùng các anh. Đây là cầu thủ tiềm năng cho tương lai. Còn thủ môn Huy Hoàng đã thi đấu SEA Games và lên đội tuyển. Tôi muốn cậu ấy ở đây tập luyện để có thêm kinh nghiệm”.

leftcenterrightdel
Cầu thủ tuyển Olympic Việt Nam tích cực luyện tập trước thềm ASIAD 19. Ảnh: VFF

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: “Tại ASIAD 19 các đội được quyền đăng ký cầu thủ thuộc lứa U24 và có thêm 3 cầu thủ trên tuổi. Nếu được chọn theo ý mình thì tôi sẽ chọn các cầu thủ thuộc đội tuyển quốc gia. Các cầu thủ trên 24 tuổi thì thậm chí Quế Ngọc Hải đá cũng được. Ai cũng mong muốn chọn cầu thủ tốt nhất. Nhưng trong thời điểm hiện tại, với mục tiêu cụ thể theo định hướng chiến lược về phát triển cầu thủ trẻ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam thì chúng ta phải chọn cầu thủ phù hợp”. 

“Thành tích thì ai cũng muốn, nhưng nhiệm vụ cốt lõi trong đợt này là chơi như nào, thực hiện đấu pháp ra sao, sự tiến bộ trong giải đấu của các cầu thủ, từ đó chúng ta có thể đưa ra đánh giá bóng đá Việt Nam đang nằm ở đâu, trình độ như thế nào”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói thêm.

Theo kế hoạch, sáng 16-9, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ lên đường sang Hàng Châu (Trung Quốc). Tại ASIAD 19, Olympic Việt Nam nằm ở bảng B cùng Ả Rập Xê Út, Mông Cổ và Iran.

leftcenterrightdel

Danh sách chính thức 22 cầu thủ đội tuyển Olympic Việt Nam góp mặt tại ASIAD 19. Ảnh: VFF

leftcenterrightdel
Lịch thi đấu đội tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD 19. Ảnh: VFF

Môn bóng đá nam tại ASIAD 19 sẽ diễn ra từ ngày 19-9. Có 23 đội bóng tham dự, được chia làm 6 bảng. 4 đội nhất, nhì mỗi bảng và 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp.

TUẤN ĐIỆP

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.