Tại lượt trận cuối cùng bảng A Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022, đội tuyển Đài Loan (Trung Quốc) đã thắng Iran 7-0. Với kết quả này, đội tuyển Trung Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) là hai đội giành vé chính thức vào tứ kết.

leftcenterrightdel
 Đội tuyển nữ Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho trận gặp Myanmar. Ảnh: VFF.

Trong khi đó, tuyển nữ Iran kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 3 với 0 điểm và hiệu số -12, đứng cuối trong bảng xếp hạng các đội đứng thứ 3. Hiện dẫn đầu là Thái Lan (0 điểm, hiệu số -1), đứng thứ 2 là Việt Nam (0 điểm, hiệu số -6).

Đội tuyển nữ Việt Nam tạm thời xếp trên tuyển nữ Iran trong cuộc đua giành hai vé vớt (2/3 đội có đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất) vào tứ kết. Chỉ cần bảo vệ được vị trí thứ 3 bảng C sau lượt cuối cùng, tuyển nữ Việt Nam sẽ chính thức giành vé vào tứ kết mà không cần quan tâm đến kết quả các bảng đấu khác.

Tại bảng C, đội tuyển nữ Việt Nam và Myanmar chưa có điểm nào nhưng thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung xếp trên vì có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn (-6 so với -7 của Myanmar). Do đó, ở cuộc đối đầu trực tiếp với Myanmar lúc 15 giờ chiều nay 27-1, tuyển nữ Việt Nam chỉ cần không thua là chính thức có được vị trí thứ 3 và đi tiếp vào tứ kết.

Chuẩn bị cho trận gặp Myanmar, đội tuyển nữ Việt Nam vừa chào đón thêm một cầu thủ bình phục Covid-19. Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đã di chuyển từ thành phố Pune lên Mumbai và kịp có chuyến thăm sân thi đấu chính thức, cách khách sạn Ramada nơi đội đóng quân gần 30 phút ngồi ô tô. Mặc dù gặp nhiều khó khăn vì dịch Covid-19, nhưng toàn đội đang rất quyết tâm hiện thực hóa giấc mơ dự World Cup.  

HỮU TRƯỞNG