Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, 5 thành viên của đội tuyển Việt Nam đã di chuyển đến thành phố Pune (Ấn Độ), nơi diễn ra các trận ở bảng C Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022. Như vậy, chỉ còn hai thành viên của đội tuyển phải ở lại Tây Ban Nha để điều trị Covid-19.

leftcenterrightdel
5 thành viên mới nhất của đội tuyển nữ Việt Nam nhập cảnh vào Ấn Độ. Ảnh: VFF. 

Trước đó, phần lớn các thành viên của đội tuyển nữ Việt Nam dương tính với Covid-19 trong chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha. Mặc dù Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022 cận kề, nhưng nhiều thành viên đã kịp hồi phục để có đủ lực lượng đấu tuyển Hàn Quốc ở trận ra quân. Mặc dù thi đấu nỗ lực nhưng đội tuyển nữ Việt Nam đã thua Hàn Quốc 0-3.

Trong ngày 23-1, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho toàn đội tiến hành mổ băng ghi hình đối thủ Nhật Bản. Nhà cầm quân sinh năm 1951 này đánh giá: "Trình độ của các cầu thủ Nhật Bản khá đồng đều. Đây sẽ là một ngọn núi cao cho các cầu thủ Việt Nam. Nhưng càng khó khăn, chúng tôi càng phải cố gắng".

Huấn luyện viên Mai Đức Chung khen ngợi tinh thần toàn đội sau thất bại 0-3 trước tuyển nữ Hàn Quốc. Đội tuyển Việt Nam chỉ có 17 cầu thủ đủ điều kiện thi đấu và tập một buổi duy nhất trước khi tiếp đối Nhật Bản.

Trận đấu giữa tuyển nữ Việt Nam với Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 24-1 trên sân Shree Shiv Chhatrapati. Đội tuyển nữ Nhật Bản hiện đứng đầu bảng bảng C với 3 điểm sau trận thắng 5-0 trước Myanmar. Đội tuyển nữ Việt Nam và Myanmar chưa có điểm nào. Trận quyết định giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Myanmar diễn ra vào chiều 27-1.

HỮU TRƯỞNG