Chiến thắng kịch tính, đầy cảm xúc của đội tuyển cầu mây Việt Nam trước Indonesia với tỷ số 2-1 tại chung kết nội dung 4 người nữ đã được đón nhận nồng nhiệt. Sau 2 lần vô địch thế giới, với tấm huy chương vàng ASIAD 19, đội hình cầu mây nữ 4 người Việt Nam đã hoàn tất những danh hiệu cao quý nhất.

leftcenterrightdel

Đội tuyển cầu mây Việt Nam trên bục nhận thưởng huy chương vàng. Ảnh: QUÝ LƯỢNG 

Sau khi đăng quang, đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam gồm 6 cầu thủ (4 người thi đấu chính, 2 dự bị) đã nhận được khoản thưởng 400 triệu đồng từ lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam. Đây là mức thưởng được Trưởng đoàn Đặng Hà Việt công bố sau ngày khai mạc ASIAD 19, tăng gấp đôi với mức đưa ra ban đầu ở lễ xuất quân là 200 triệu đồng/Huy chương vàng.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Cầu mây Việt Nam cũng thưởng cho đội tuyển cầu mây nữ 300 triệu đồng. Chưa hết, theo quy định của nhà nước, mức thưởng cho tấm huy chương vàng ASIAD là 140 triệu đồng. Do đội tuyển cầu mây nữ có 6 vận động viên thi đấu nên mỗi người đều được thưởng mức 140 triệu đồng/tuyển thủ, tương đương 840 triệu đồng.

Với chiến tích giành tấm huy chương vàng ASIAD 19 thứ 2 cho Đoàn thể thao Việt Nam, tính đến thời điểm này, đội tuyển cầu mây Việt Nam đã nhận được hơn 1,5 tỷ đồng tiền thưởng. Đó còn chưa kể các khoản thưởng từ đơn vị, địa phương chủ quản.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.