Đánh giá về đội tuyển nữ Trung Quốc, Huấn luyện viên Mai Đức Chung nhận định: “Trung Quốc cũng là đối thủ lớn giống như Nhật Bản và Hàn Quốc. Cầu thủ của họ có chuyên môn tốt và thể hình, thể lực vượt trội. Trước đối thủ Trung Quốc mạnh hơn rất nhiều, chúng tôi sẽ phải chơi phòng ngự phản công, đá chặt khu trung tuyến. Các cầu thủ Việt Nam đã xem băng các trận đấu của đội Trung Quốc và thấy họ có nhiều cầu thủ kỹ thuật tốt. Chúng tôi sẽ phải làm thế nào khống chế những cầu thủ đó để làm sao trận đấu diễn biến tốt hơn cho đội Việt Nam”.

leftcenterrightdel
 Huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng đội trưởng Huỳnh Như tại buổi họp báo trước trận Việt Nam và Trung Quốc. Ảnh: VFF.

Tại buổi họp báo, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã thông tin về sức khỏe của các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam khi trước đó nhiều thành viên dương tính với Covid-19. Ông Chung cho biết: “Chúng tôi chỉ còn một vận động viên đang chờ kết quả xét nghiệm, 22 vận động viên còn lại hiện đã đủ sức khỏe. Chúng tôi rất mừng càng đi vào sâu, càng khó khăn, lực lượng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng đang hồi phục dần. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì tinh thần ý chí thi đấu quyết tâm cao. Càng gặp đối thủ khó hơn, các cầu thủ Việt Nam càng cần nỗ lực hơn nữa. Chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu bước đầu khi lọt vào tứ kết, nhưng chúng tôi vẫn sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa”.

“Chúng tôi bước vào trận đấu với Trung Quốc bằng tâm thế “biết mình biết ta” và có đối sách cụ thể. Chúng tôi sẽ đá thật chặt chẽ để có lợi thế tốt nhất, phát huy tinh thần người phụ nữ Việt Nam. Đội tuyển phải đón Tết cổ truyền tại Ấn Độ nhưng sẵn sàng hy sinh để quyết tâm giành vé dự World Cup 2023”, Huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định.

Trận đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam gặp Trung Quốc sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 30-1 và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6. Đội thắng ở cặp đấu này sẽ vào bán kết Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022, đồng thời giành một suất chính thức dự World Cup 2023. Đội thua trận này sẽ chờ cơ hội tới World Cup thông qua loạt play-off. Bóng đá nữ châu Á có tất cả 6 suất tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

HỮU TRƯỞNG