Gặp đối thủ được đánh giá cao hơn rất nhiều, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sớm bị cuốn theo lối chơi của đội tuyển Nhật Bản. Mặc dù đã thi đấu quyết tâm nhưng các cô gái của Việt Nam đã phải nhận thất bại set 1 với tỷ số 17-25.

leftcenterrightdel
Một pha bóng hay của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trước Nhật Bản. Ảnh chụp màn hình.  

Sang set 2, chuyền hai Kim Thoa vào sân thay thế cho Lâm Oanh. Sự thay thế này đã phát huy tác dụng khi hiệu suất ghi bàn của Thanh Thúy cao hơn hẳn. Tiếc rằng kết thúc set 2, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam nhận thất bại đáng tiếc 22-25.

Trong set 3, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu quyết tâm. Bị dẫn rất xa ngay từ đầu, thế nhưng bằng quyết tâm thi đấu không bỏ cuộc, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có được kết quả tốt khi giành chiến thắng kịch tính với tỷ số 36-34.

Do nhiều cầu thủ bị xuống sức, nên đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thua chóng vánh 10-25 trong set 4, qua đó nhận thất bại chung cuộc 1-3 trước Nhật Bản. Đây là kết quả đã được dự báo từ trước, bởi tuyển Nhật Bản đẳng cấp hơn rất nhiều. Dù sao, giành được một set thắng trước tuyển Nhật Bản cũng là kết quả thành công của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. 

Với kết quả trên, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tái ngộ Thái Lan trong trận tranh huy chương đồng của giải, diễn ra vào ngày 29-8.

HOÀI PHƯƠNG