Giải bóng chuyền SEA V.League (Southeast Asian Volleyball League - tiền thân là ASEAN Grand Prix) là giải đấu do Liên đoàn bóng chuyền châu Á tổ chức với sự góp mặt của các đội tuyển quốc gia đến từ Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Philippines. Tại giải đấu năm nay có một vài thay đổi về thể thức thi đấu. Giải đấu sẽ được tổ chức 2 chặng đấu dành cho từng nội dung, mỗi chặng gồm 2 lượt, lượt đi và lượt về.

leftcenterrightdel

 Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có chiến thắng đầu tiên tại giải bóng chuyền SEA V.League 2023.

Sau khi trở về từ Pháp vào ngày 31-7, các cô gái của chúng ta đã trở lại tập luyện để tiếp tục tham dự lượt đầu tiên của giải bóng chuyền nữ Đông Nam Á 2023 – SEA V.League 2023. Với lực lượng 14 cầu thủ là các gương mặt từng dự giải AVC Challenge Cup 2023 và FIVB Challenge Cup 2023, trong lượt trận đầu tiên của giải đấu, Thanh Thúy và các đồng đội đã có chiến thắng trước đội tuyển Philippines (thực chất đây là đội bóng của Đại học Quốc gia Philippines). Dù chỉ là đội bóng với lứa tuổi sinh viên nhưng đã gây không ít khó khăn cho các cô gái của đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên ở những thời điểm quan trọng, không phải là những cú đập trên chắn của Thanh Thúy mà là những pha đập bóng và xử lý tinh tế đến từ cầu thủ mang áo số 11 đối chuyền Kiều Trinh đã giúp các cô gái của chúng ta giành được chiến thắng 3-1 trước các cầu thủ trẻ đến từ Philippines.

Sau chiến thắng trước đội tuyển Philippines, đội tuyển bóng chuyền nữ của chúng ta sẽ chạm trán với đội tuyển bóng chuyền nữ Indonesia vào ngày mai (5-8, lúc 19 giờ). Đây chắc chắn sẽ là một trận đấu vô cùng hấp dẫn, đáng để đón xem.

ĐỨC ANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.