Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 11 tại Indonesia gồm 153 thành viên, trong đó có 15 cán bộ đoàn, 18 huấn luyện viên và 120 vận động viên.

Các vận động viên tham gia tranh tài ở 8 môn thể thao trong tổng số 14 môn thi đấu của đại hội, gồm: Điền kinh (32 vận động viên và 1 vận động viên dẫn đường), bơi (29 vận động viên), cử tạ (11 vận động viên), cầu lông (11 vận động viên), bóng bàn (14 vận động viên), cờ vua (17 vận động viên), judo (4 vận động viên), bắn cung (1 vận động viên).

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo ngành thể thao và các vận động viên Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: KIM TÙNG

Ông Nguyễn Hồng Minh, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Trưởng Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự ASEAN Para Games 11 cho hay, đây là kỳ đại hội có rất nhiều khó khăn cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam. Trong hơn 3 năm qua, các vận động viên không được thi đấu quốc tế, chỉ một số rất ít các vận động viên đặc biệt xuất sắc mới được tham gia các giải thế giới và Paralympic Tokyo 2020. Nhiều giải thể thao người khuyết tật trong nước cũng bị hoãn, hủy do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên công tác tuyển chọn các vận động viên xuất sắc nhất tham dự đại hội cũng gặp khó khăn.

Trao cờ cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương mong muốn các vận động viên nỗ lực thi đấu hết mình, phấn đấu giành thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Bên cạnh đó, đoàn cũng luôn đoàn kết với tinh thần tổ chức kỷ luật cao, tuân thủ những quy định và pháp luật của quốc gia đăng cai, đồng thời góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

ASEAN Para Games 11 được tổ chức tại Indonesia từ ngày 26-7 đến ngày 7-8.

HOÀI PHƯƠNG