Đây là hoạt động quan trọng trong chuỗi sự kiện quảng bá FIFA World Cup nữ 2023. Chương trình FIFA Women’s World Cup Trophy Tour – Hành trình của Cúp Vàng World Cup nữ 2023 sẽ chính thức được khởi động vào ngày 25-2 với điểm đến đầu tiên là Nhật Bản.

Hành trình qua 29 quốc gia giành quyền tham dự World Cup nữ 2023 đã được FIFA xác nhận. Đối với 3 quốc gia dành quyền dự giải đấu qua loạt trận play-off, chuyến thăm của cúp vàng sẽ được xác nhận sau khi những cái tên cuối cùng tham dự giải đấu danh giá nhất hành tinh đối với bóng đá nữ được xác định.

leftcenterrightdel
Cúp Vàng World Cup nữ 2023 sẽ tới Việt Nam vào ngày 4-3 tới. Ảnh: vff. 

Sau chuyến hành trình vòng quanh các châu lục, từ ngày 2-6 đến 14-7, cúp vàng sẽ dừng chân lần lượt tại 9 thành phố đăng cai FIFA World Cup nữ 2023 tại New Zealand và Australia trước khi giải đấu chính thức khởi tranh vào ngày 20-7-2023.

Theo kết quả bốc thăm trước đó, đội tuyển nữ Việt Nam nằm tại bảng E cùng các ĐT Mỹ, Hà Lan và đội giành chiến thắng tại bảng A vòng play-off liên lục địa. Trận đấu đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ diễn ra vào ngày 20-7 tại SVĐ Eden Park, Auckland, New Zealand, gặp đương kim vô địch ĐT Mỹ.

Ban huấn luyện và Liên đoàn bóng đá Việt Nam thống nhất, ngay sau khi kết thúc lượt đi giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia 2023, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có đợt tập trung trở lại để bắt tay vào chuẩn bị cho các nhiệm vụ quan trọng trong năm, đặc biệt là VCK FIFA World Cup nữ 2023 Australia/New Zealand.

THANH HẢI