Theo đó, hợp đồng mới của huấn luyện viên Mai Đức Chung với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ kết thúc vào ngày 30-12-2023. Ngay sau khi gia hạn hợp đồng, vị chiến lược gia 73 tuổi đã lên kế hoạch về lộ trình cùng đội tuyển nữ Việt Nam tham dự vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023.

Chia sẻ với báo chí, huấn luyện viên Mai Đức Chung bày tỏ: “Tôi rất vui mừng khi tiếp tục được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tin tưởng, giao nhiệm vụ. Dù rằng, đây là nhiệm vụ khó, khi mà ngày càng có nhiều quốc gia đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ. Ngay tại khu vực Đông Nam Á, bóng đá nữ Việt Nam đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh với đội tuyển nữ Philippines. Bóng đá nữ Philippines đang xây nhà từ nóc khi nhập tịch nhiều cầu thủ nước ngoài. Đó là cách làm của họ. Còn với bóng đá nữ Việt Nam, nền tảng quan trọng nhất vẫn là đào tạo trẻ và tập luyện, tập huấn để nâng tầm tài năng”.

leftcenterrightdel
 Huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ về kế hoạch dự World Cup nữ 2023. 

Về kế hoạch tham dự vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023 của đội tuyển nữ Việt Nam, huấn luyện viên Mai Đức Chung tiết lộ với phóng viên Báo Quân đội nhân dân điện tử: “Sau giải vô địch Đông Nam Á 2022, các cầu thủ nữ trở về câu lạc bộ để tham dự giải vô địch quốc gia, cúp quốc gia và sắp tới là Đại hội thể thao toàn quốc 2022. Tôi đã đề xuất với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về việc tập trung đội tuyển nữ Việt Nam trong hai tuần vào cuối năm 2022 để tìm kiếm và sàng lọc tài năng. Tôi rất vui khi đội tuyển U18 nữ Việt Nam đã thi đấu tốt tại Giải bóng đá U18 nữ Đông Nam Á 2022. Tôi đã để ý một số tài năng của đội tuyển U18 nữ Việt Nam và sẽ triệu tập họ trong đợt tập trung đội tuyển sắp tới”.

Lý giải việc huấn luyện viên Mai Đức Chung đủ điều kiện dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam tham dự vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết: “Huấn luyện viên Mai Đức Chung đã sở hữu bằng A của Liên đoàn Bóng đá châu Á. Ngoài ra, ông có trên 5 năm kinh nghiệm dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam. Bởi vậy, sau khi tìm hiểu điều lệ, chúng tôi khẳng định ông Mai Đức Chung đủ điều kiện dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam tham dự World Cup nữ 2023. Sự đồng hành của huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ tiếp thêm động lực cho thế hệ các cầu thủ nữ Việt Nam phấn đấu đạt thành tích cao trong thời gian tới”.

HỮU TRƯỞNG (thực hiện)