Ban đầu, cánh cửa đàm phán để mua lại “Quỷ đỏ” dự kiến đóng vào đêm 22-3 (giờ Việt Nam) để xác định những ứng viên cuối cùng. Đây cũng là hạn chót để họ đưa ra mức giá thầu mới. Tuy nhiên, sáng 23-3, truyền thông Anh đưa tin bước ngoặt kịch tính trong thương vụ Man Utd tiếp tục xảy ra.

Theo đó, The Independent cập nhật rằng Raine Group - công ty cố vấn tài chính Mỹ được nhà Glazer thuê để hỗ trợ quá trình mua bán Man Utd - thông báo gia hạn thời gian đấu thầu. 

leftcenterrightdel
Cuộc ngã giá cho Man Utd đổi chủ vẫn còn rất kịch tính. Ảnh: The Sun 

Sky Sports dẫn thông báo của Raine Group cho biết họ đã nhận được “nhiều lời đề nghị” mua lại Man Utd trước thời hạn chót trên nhưng không đến từ phía hai ứng viên tiềm năng nhất là người đứng đầu giới chủ Qatar Sheikh Jassim và Chủ tịch Tập đoàn INEOS Jim Ratcliffe.

Dù có nhiều mức giá nhưng không phải tất cả đều hỏi mua lại 100% quyền sở hữu Man Utd, như đề nghị chỉ muốn mua một phần và cùng với các nhà đầu tư khác chung tay sở hữu...

Như vậy có thể hiểu, đại gia Qatar hay tỷ phú Ratcliffe vẫn chưa gửi giá thầu mới và yêu cầu gia hạn. Có thể hai bên sẽ gửi trong ngày 23-3 (giờ địa phương). Mức thầu mới để mua lại “Quỷ đỏ” chưa được công bố nhưng The Daily Mirror cho biết các nhà đầu tư Qatar có thể bỏ ra từ 5,5 đến 6 tỷ bảng Anh để đánh bại tỷ phú Ratcliffe.

Trước đó, tại vòng đấu giá đầu tiên, cả đại gia Qatar và tỷ phú Ratcliffe đã đưa ra mức giá không lồ 4,5 tỷ bảng Anh để sở hữu Man Utd. Tuy nhiên, số tiền này thấp hơn khá nhiều con số 6 tỷ bảng Anh mà nhà Glazer mong muốn.

Kể từ khi mua lại Man Utd theo hình thức vay nợ, nhà Glazer thực chất chỉ bỏ ra 175 triệu bảng Anh tiền túi trong 17 năm cầm quyền. Vì vậy, số tiền nhà Glazer nhận được nếu bán đội bóng với giá tốt, có thể gấp nhiều chục lần con số họ bỏ ra.

leftcenterrightdel
Đội chủ sân Old Trafford hứa hẹn sẽ có nguồn đầu tư xứng đáng trong thời gian tới sau khi đổi chủ. Ảnh: Sky Sports 

“Giới chủ Man Utd một lần nữa sử dụng “con bài thời gian” để xem các nhà đầu tư chịu chi mức giá tối đa bao nhiêu cho thương vụ này”, The Sun nhận định.

Theo Sky Sports, Raine Group và nhà Glazer sẽ có khoảng 1 tuần để đi đến quyết định cuối cùng. Họ có thể không bán, bán một phần hoặc bán toàn bộ cổ phần Man Utd.

Đồng thời, giới nhà giàu Qatar được cho là cảm nhận ấn tượng hơn trong những lần mới nhất ghé thăm sân Old Trafford so với phía tỷ phú Ratcliffe. Theo Sky Sports, phái đoàn đến từ Qatar luôn ra về với gương mặt niềm nở và cuộc trò chuyện giữa họ với phía Man Utd luôn kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Trong khi đó, ông chủ của Tập đoàn INEOS được truyền thông Anh mô tả là rất thận trọng trong việc tiếp cận và sẽ không trả “một mức giá ngu ngốc” theo như yêu cầu từ nhà Glazer.

Ngoài ra, truyền thông Anh cũng cho rằng giới chủ Qatar muốn 100% quyền sở hữu Man Utd, đi kèm với đó là lời hứa về những khoản đầu tư khổng lồ vào sân Old Trafford, cơ sở vật chất và các mục tiêu chuyển nhượng để đưa “nửa đỏ” thành Manchester trở lại những ngày tháng vinh quang.

MINH LONG