Cụ thể, một nhóm nhà đầu tư của Qatar sẽ ra giá mua “Quỷ đỏ”, một trong những đội bóng hùng mạnh của nước Anh, trong vài ngày tới để kịp thời hạn giữa tháng 2 do nhà Glazer - chủ sở hữu MU - đặt ra.

Trước đó, từ cuối năm ngoái, nhà Glazer cho biết sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị mua cổ phần của “nửa đỏ” thành Manchester hoặc thậm chí là mua đứt với giá từ 6 tỷ bảng Anh trở lên.

Ngoài ra, giới chủ của MU còn yêu cầu chủ đầu tư mới phải chuẩn bị sẵn kế hoạch tái phát triển đội bóng, bao gồm cả ý tưởng xây dựng một sân vận động khang trang hơn Old Trafford hiện nay. Chi phí để làm điều này vào khoảng 2 tỷ bảng Anh.

MU rất có khả năng sẽ được bán cho các đại gia Qatar. Ảnh: The Sun

Theo Dailymail, một số đối tác từ Viễn Đông, Trung Đông hay Mỹ đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua lại đội chủ sân Old Trafford và đã làm việc với ngân hàng thương mại Raines Group - đơn vị được giao nhiệm vụ thực hiện vụ chuyển giao này. Trong khi đó, The Sun cũng từng đưa tin rằng tỷ phú người Anh Jim Ratcliffe, vốn là một cổ động viên trung thành của MU, cũng có ý định trên.

Giới bóng đá nhận định cái giá 8 tỷ bảng Anh để có được MU là con số quá cao so với mặt bằng chung hiện tại của đội bóng thành Manchester. Tuy nhiên, điều đó không thành vấn đề đối với các đại gia Qatar. “Mức giá đề nghị của các tỷ phú Qatar cho MU có thể thổi bay bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào”, Dailymail đánh giá.

Nếu thành công mua lại MU, chắc chắn các đại gia Qatar sẽ “chi bạo” để hỗ trợ HLV Erik ten Hag trên tất cả các mặt, bao gồm việc tăng cường cầu thủ trên thị trường chuyển nhượng, nhằm đưa đội chủ sân Old Trafford sớm trở lại vị thế vốn có trong làng túc cầu của xứ sương mù.

Khi đó, đấu trường bóng đá Ngoại hạng Anh sẽ là cuộc đối đầu của các doanh nhân Trung Đông, với việc Man City đang thuộc quyền sở hữu của các tỷ phú đến từ Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Newcastle của những tỷ phú Saudi Arabia.

Tương lai của MU một khi nằm trong tay của giới tài phiệt Qatar chắc chắn sẽ rất rộng mở. Đơn cử, tính riêng tại châu Âu lúc này, một đội bóng lớn khác cũng thuộc quyền sở hữu của người Qatar (Quỹ Qatar Sports Investments) chính là PSG.

THÁI HÀ