Trong cuộc trả lời phỏng vấn với Đài truyền hình trung ương Trung Quốc ngày 17-9, ông Sa Hiểu Lam (Sha Xiao Lan), Tổng đạo diễn lễ khai mạc ASIAD 2023, cho biết toàn bộ sự kiện không phát thải carbon mà tận dụng triệt để các phương tiện công nghệ cao để tối đa hóa trải nghiệm cảm xúc, bằng cái đẹp và tinh thần nhân văn, phản ánh nét đặc sắc văn hóa Trung Quốc trong thời đại mới. Lễ khai mạc thể hiện văn hóa, tinh thần thể thao Trung Quốc và phong tục châu Á một cách đơn giản.

leftcenterrightdel
 Sân vận động Olympic Hàng Châu. Ảnh: Vcg.com

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức tại sân vận động chính của Trung tâm thể thao Olympic Hàng Châu, thường được gọi là "Bông sen lớn", với chủ đề "Hướng về châu Á", dùng sáng kiến nghệ thuật độc đáo như phun nước toàn cảnh, công nghệ kết hợp nghệ thuật, đồng thời lồng ghép văn hóa truyền thống đặc sắc Trung Quốc vào toàn bộ lễ khai mạc thông qua những ý tưởng nghệ thuật tranh thủy mạc, sương khói Giang Nam.

Trước đó đạo diễn Sa Hiểu Lam từng cho biết lễ khai mạc sẽ chứng kiến lần đầu tiên trong lịch sử ASIAD tổ chức lễ thắp đuốc trên nền tảng kỹ thuật số khi tích hợp giữa kỹ thuật số và thực tế.

Để phục vụ công tác truyền thông cho ASIAD 2023, Ban tổ chức cũng đã khai trương trung tâm truyền thông chính từ ngày 18-9. Ngoài trung tâm tin tức chính và trung tâm phát sóng quốc tế, trung tâm truyền thông chính năm nay còn có một số khu trải nghiệm đặc biệt, bao gồm siêu thị, quán cà phê và phòng trải nghiệm văn hóa y học cổ truyền Trung Quốc. Điều đặc biệt là trung tâm truyền thông chính còn cung cấp một khu vực để các phóng viên nghỉ ngơi.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.