Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã nỗ lực kêu gọi sự ủng hộ cho kế hoạch tăng số đội bóng tham dự World Cup lên 48 đội. Tuy nhiên, FIFA đã từ chối kế hoạch mở rộng này ở vòng chung kết World Cup 2022 do các vấn đề không thể khắc phục.

leftcenterrightdel
World Cup 2022 sẽ vẫn có 32 đội bóng tham gia như kế hoạch ban đầu.

Sau cuộc họp vào đêm 22-5 (theo giờ Việt Nam), FIFA đã tuyên bố về việc sẽ nguyên số lượng 32 đội bóng tham dự ở World Cup 2022. Tuyên bố của FIFA nhấn mạnh: "World Cup 2022 vẫn diễn ra như kế hoạch ban đầu với 32 đội bóng và sẽ không có đề xuất nào được gửi tại đại hội tiếp theo vào ngày 5-6. FIFA cùng Qatar đã nghiên cứu mọi khả năng để tăng số lượng đội tham gia lên 48 bằng cách thêm các nước đồng chủ nhà. Tuy nhiên, sau một quá trình tham vấn thì FIFA kết luận rằng điều đó không thể thực hiện trong hoàn cảnh hiện tại".

Ngoài ra, FIFA cũng cho biết, họ đã cố gắng để hạ thấp một số tiêu chuẩn với Qatar nhưng khả năng để đất nước châu Á này đáp ứng được là rất khó.

Ngoài ra, FIFA và Qatar cũng nghiên cứu khả năng hạ thấp một số tiêu chuẩn dự World Cup 2022. Tuy nhiên, sau khi phân tích, thời gian chuẩn bị sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, vì vậy FIFA quyết định không thông qua

Vòng chung kết World Cup 2022 nhiều khả năng sẽ chỉ có 32 đội tham dự. Chủ tịch Infantino chỉ còn cơ hội thuyết phục FIFA ở cuộc họp quyết định cuối cùng vào ngày 5-6 tới.

TUẤN SƠN (Theo FOX News)