Trên gương mặt từng người thể hiện rõ niềm vui khi vào dịp nghỉ lễ được tham dự Cuộc đua sôi động, ý nghĩa do Báo Quân đội nhân dân phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức. Trên tay mỗi người cầm lá cờ đỏ sao vàng nhiệt tình cổ vũ các vận động viên khi bước vào đường đua. Cụ Trần Thị Ngọc chia sẻ: “Từ khi biết thông tin Cuộc đua, tôi rất phấn khởi, mong chờ đến ngày tham dự. Tôi động viên con, cháu, chắt cùng tham gia sự kiện ý nghĩa này. Mọi lần theo dõi qua truyền hình, nay được tham dự trực tiếp, tôi cảm nhận rõ không khí sôi động, quyết tâm thi đấu giành giải cao của các vận động viên”. Tinh thần yêu thể thao của cụ Ngọc đã khích lệ cả gia đình tích cực cổ vũ, ủng hộ Cuộc đua.

leftcenterrightdel
Rất đông khán giả cổ vũ Cuộc đua. Ảnh: PHÚ SƠN 

Dành trọn tình cảm cho Cuộc đua

Nếu không giới thiệu, tôi nghĩ chị là vận động viên xe đạp chuyên nghiệp. Chị mặc bộ đồ thi đấu, tự tin đứng cạnh chiếc xe đạp. Khi hỏi chuyện mới hay, chị là Nguyễn Thị Hải Yến, ở số nhà 801 đường Hồng Hà (Hoàn Kiếm, Hà Nội)-thành viên Câu lạc bộ Xe đạp phố ơi. Chị rất thích đạp xe nên đăng ký tham gia vào câu lạc bộ để có cơ hội giao lưu với bạn bè. Vào dịp cuối tuần, chị cùng các thành viên đạp xe đi nhiều nơi để vừa rèn luyện sức khỏe vừa khám phá thiên nhiên. Khi biết thông tin về Cuộc đua, chị đã sắp xếp thời gian, chuẩn bị tinh thần đến tham dự lễ khai mạc và cổ vũ các vận động viên thi đấu. Không những vậy, chị còn mời bạn bè đến cùng tham gia cổ vũ. 

Cháy mãi tinh thần chiến sĩ Điện Biên

Trong dòng người tham gia khai mạc Cuộc đua, có một cụ ông mái tóc bạc phơ đến rất sớm, ngồi phía dưới hàng ghế. Qua trò chuyện chúng tôi được biết, cụ là Phạm Đỗ Hải, nguyên chiến sĩ Đại đội 806, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 45, Đại đoàn 351. Cụ Hải nhập ngũ từ những ngày đầu toàn quốc kháng chiến, tham gia chiến đấu qua nhiều chiến dịch cho đến ngày Chiến dịch Điện Biên Phủ toàn thắng. Giờ đã bước sang tuổi 92, sức khỏe có giảm sút nhưng cụ vẫn lạc quan, yêu đời. Đặc biệt khi nhắc lại kỷ niệm chiến đấu, cụ rất hào hứng. Cựu chiến binh Phạm Đỗ Hải chia sẻ: “Hôm nay đến đây, tôi rất phấn khởi được gặp các đồng chí bộ đội như tìm thấy tuổi trẻ sôi nổi của mình. Đặc biệt, với tinh thần tất cả hướng về Điện Biên, Cuộc đua thực sự có ý nghĩa nhằm khơi dậy niềm tự hào, lan tỏa tinh thần yêu nước. Chính vì thế, dù tuổi cao nhưng tôi vẫn cố gắng tham dự cổ vũ, để truyền tinh thần của chiến sĩ Điện Biên năm xưa cho thế hệ hôm nay”.

Tin, ảnh: KHÁNH LINH

leftcenterrightdel
 

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.